U16 Việt Nam tích cực hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho VCK U16 châu Á 2018

Kết thúc chuyến tập huấn kéo dài 10 tại Nhật Bản, chiều nay (12/9), ĐT U16 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Hồng Việt đã tập luyện trở lại tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tích cực hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng trước thềm VCK U16 châu Á 2018.

U16 Việt Nam trở lại tập luyện sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản.

Trong chuyến tập huấn vừa qua tại Nhật Bản, ĐT U16 Việt Nam đã không có được điều kiện thuận lợi nhất do ảnh hưởng của siêu bão Jebi, nhiều buổi tập phải thực hiện trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, HLV Vũ Hồng Việt vẫn tỏ ra rất hài lòng về kết quả thu được, đặc biệt là thông qua các trận đấu cọ xát với các “quân xanh” có trình độ và kinh nghiệm thi đấu cao hơn là U18 Naebashi Ikuhei (thua 1-4),  U18 Fucushima (hòa 0-0) và U18 Shimizu S-Pulse (thua 0-3).

HLV Vũ Hồng Việt cho biết, chính từ những trận đấu với các đối thủ “già giơ” hơn như vậy, các cầu thủ đã tích lũy thêm được những bài học bổ ích. Điều dễ nhận thấy nhất là các cầu thủ đã được cải thiện rất nhiều về tâm lý thi đấu, về thể lực.

HLV Vũ Hồng Việt theo sát các học trò tại buổi tập.

Theo chia sẻ của HLV Vũ Hồng Việt, cho đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị của ĐT U16 Việt Nam đã đạt được 95% mục tiêu đề ra. Trong quỹ thời gian còn lại, ông và các cộng sự trong BHL sẽ tập trung chỉnh sửa một số vấn đề về chiến thuật, qua đó hoàn thiện lối chơi cũng như tạo điểm rơi tốt nhất cho các cầu thủ trước khi lên đường tham dự VCK U16 châu Á 2018.

VCK U16 châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 20/9 đến 7/10 tới tại Malaysia. 4 đội dẫn đầu (4 đội giành quyền vào bán kết) sẽ đồng thời sở hữu 4 suất vé của châu Á tham dự VCK FIFA U17 World Cup tại Peru 2019.

Nhà cầm quân từng dẫn dắt các học trò vô địch giải U15 Đông Nam Á 2017 đang gấp rút hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng trước thềm VCK U16 châu Á 2018.

Theo kết quả bốc, ĐT U16 Việt Nam ở bảng C cùng với Iran, Indonesia và Ấn Độ. Ngoại trừ Iran được đánh giá có trình độ vượt trội thì Indonesia và Ấn Đô được coi là có trình độ ngang bằng hoặc thấp hơn so với Việt Nam, vì thế cánh cửa đi tiếp đối với thầy trò HLV Vũ Hồng Việt là khá rộng mở.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM