U16 Việt Nam thận trọng với mặt sân thi đấu Sultan Aung

U16 Việt Nam sẽ thi đấu trên sân Sultan Aung, trong 2 lượt đầu tiên gặp U16 Singapore và U16 Philippines. Tuy nhiên, theo thành viên Ban huấn luyện U16 Việt Nam, chất lượng mặt cỏ ở đây không như kỳ vọng. Các cầu thủ phải đặc biệt lưu ý khi thi đấu trên sân vận động này.

Vào lúc 15h00 ngày 31/7, U16 Việt Nam sẽ chính thức bước vào Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022, với trận ra quân gặp U16 Singapore trên sân Sultan Aung. U16 Việt Nam và các đội bóng đã không được tập làm quen sân vận động này. Theo lý giải của BTC U16 Đông Nam Á 2022, họ muốn đảm bảo chất lượng sân thi đấu ở thời điểm diễn ra giải.

Về lộ trình, khoảng cách từ khách sạn đóng quân của U16 Việt Nam (Prime Plaza) đến sân Sultan Aung chừng 16 km, với tổng thời gian di chuyển có thể lên đến 40 phút. Việc đi lại với xe cỡ lớn chở đội U16 Việt Nam sẽ còn gặp thêm khó khăn khi đường đi khá nhỏ nhưng mật độ phương tiện tham gia giao thông lại lớn.

Đấy không phải là thách thức duy nhất mà U16 Việt Nam sẽ phải trải qua khi thi đấu ở sân Sultan Aung. Bởi chất lượng mặt cỏ sẽ là điều mà thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn trăn trở hơn cả. Trong chiều 30/7, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã cắt cử 2 trợ lý kiểm tra mặt sân Sultan Aung. Theo đánh giá của các trợ lý, kích thước sân vận động này đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, mặt sân lại không được như kỳ vọng.

Đánh giá từ các trợ lý của U16 Việt Nam, mặt sân Sultan Aung không đều. Cỏ được trồng tới 3-4 loại khác nhau với chiều cao chỗ thấp, chỗ cao. Ngoài ra, vì các loại cỏ khác nhau nên có khu vực mặt sân cứng nhưng có chỗ mặt sân lại mềm. Nhiều chỗ lõm, mấp mô, gồ ghề. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc di chuyển, chạy chỗ của các cầu thủ U16 Việt Nam. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc trụ chân ở từng khu vực (mềm, cứng). Thậm chí, các cầu thủ có thể bị lật cổ chân khi thi đấu trên mặt sân này. Theo đánh giá, chất lượng mặt sân Sultan Aung không bằng so với sân tập mà U16 Việt Nam đã rèn luyện tại trường quốc tế Jorgiakarta những ngày qua.