U.21 Myanmar mang sang 3 tuyển thủ quốc gia

Tối qua, vừa đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất, trao đổi nhanh với PV Thanh Niên, ông trưởng đoàn Than Zaw cho biết trong thành phần 20 tuyển thủ U.21 Myanmar dự giải U.21 quốc tế…

Các tuyển thủ U.21 Myanmar tại sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: Đ.N.T

Tối qua, vừa đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất, trao đổi nhanh với PV Thanh Niên, ông trưởng đoàn Than Zaw cho biết trong thành phần 20 tuyển thủ U.21 Myanmar dự giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên lần 2 có 3 tuyển thủ quốc gia là thủ môn Kyaw Zin Htet, hậu vệ Zaw Zaw Oo và tiền đạo Aung Kyaw Myo.

 

“Các cầu thủ này được gọi vào đội tuyển quốc gia Myanmar thời gian gần đây. Khi được mời dự giải quốc tế Báo Thanh Niên, và được biết là giải đấu này quy tụ nhiều đội mạnh như Iran chẳng hạn, chúng tôi quyết định phải tăng cường. Vì Myanmar không đến dự giải chỉ để học hỏi kinh nghiệm mà rất muốn giành chiến thắng trong các trận đấu”, ông Than Zaw nói.

 

* Vậy mục tiêu của Myanmar là giành ngôi vô địch?

– Ồ không đâu. Khó lắm, vì ai cũng biết là Iran rất mạnh, họ có một nền bóng đá thuộc loại hàng đầu châu Á mà, nên chắc chắn đội U.21 của họ cũng không dễ thắng đâu. Chưa kể, Thái Lan, Singapore, Malaysia và cả đội chủ nhà Việt Nam đều là những đối thủ rất mạnh.

 

*  Vậy theo ông, đâu là mục tiêu vừa sức nhất với Myanmar?

– Đây là đội bóng dành cho SEA Games vào năm sau. Cho nên, thành phần hoàn toàn khác với năm ngoái. Chúng tôi đã tuyển lựa rất kỹ, và mới đây đội U.21 này đã giành ngôi vô địch giải Mekong Delta. Đó chỉ là bước khởi đầu, sắp tới đây là giải của các bạn. Hy vọng các cầu thủ của tôi sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quốc tế thông qua giải đấu này. Myanmar cũng đặt mục tiêu là chơi tốt trong mỗi trận đấu, và nếu có mặt ở bán kết thì quá tuyệt.

 

* Nhận xét của ông về giải đấu do Báo Thanh Niên tổ chức?

– Theo tôi, càng có nhiều giải đấu thì bóng đá trẻ càng được phát triển một cách toàn diện. Về giải của các bạn, tôi thật ngạc nhiên khi biết một tờ báo như Báo Thanh Niên đã cố gắng duy trì giải đấu quốc tế quy tụ nhiều đội mạnh và có chất lượng này hằng năm. Khi nhận lời mời từ VFF (LĐBĐVN), chúng tôi lập tức coi đây là một cơ hội lớn và thật vinh hạnh được tham dự giải đấu của các bạn.

Nguồn: Thanh Niên Online