Tứ kết U21 quốc gia, Viettel 1-0 Đà Nẵng: Sao U.23 Việt Nam lập siêu phẩm

Sao U.23 Việt Nam đã ghi một bàn thắng đẹp mắt để giúp U.21 Viettel giành chiến thắng trước U.21 Đà Nẵng với tỷ số 1-0 qua đó giành quyền vào chơi bán kết.

Với sự xuất hiện của Khuất Văn Khang, những đường tấn công của U.21 Viettel trở nên sáng nước hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Nguyễn Thanh Hải không dễ dàng khoan thủng hàng phòng ngự của U.21 Đà Nẵng được tổ chức một cách chặt chẽ.

Khi U.21 Viettel đang gặp bế tắc, ngôi sao Phan Tuấn Tài đã lên tiếng một cách đúng lúc bằng một siêu phẩm ở phút 11. Từ một pha lên bóng bên cánh trái, tuyển thủ U.23 Việt Nam tung cú vuốt mu chân trái và không cho thủ thành Ngọc Thi của U.21 Đà Nẵng bất cứ cơ hội nào để cản phá.

Trong hiệp 1, U.21 Đà Nẵng đáng lẽ đã có bàn thắng gỡ hòa khi trung vệ Lương Duy Cương tham gia tấn công và đánh đầu chiến thắng được thủ thành Đoàn Huy Hoàng của U.21 Viettel nhưng Thế Phong đã phá bóng ngay trên vạch vôi.

Sang hiệp 2, U.21 Viettel chủ động chơi thấp để bảo toàn tỷ số. Khuất Văn Khang vừa trở về từ đội tuyển Việt Nam dường như vẫn chưa bắt nhịp tốt và tỏa sáng trong đội hình của U.21 Viettel. Trong khi đó, U.21 Đà Nẵng miệt mài đẩy đội hình lên tấn công nhưng không thể tạo ra được tình huống nào thực sự nguy hiểm trong 45 phút hiệp 2.

Chung cuộc, U.21 Viettel giành chiến thắng 1-0 trước U.21 Đà Nẵng và giành quyền vào chơi bán kết giải U.21 quốc gia Thanh Niên 2022.

Ở trận tứ kết giữa U21 HAGL và U21 B.Bình Dương, U21 B.Bình Dương đã đánh bại U.21 HAGL 4-1 trên chấm luân lưu, để xuất xắc ghi tên mình vào chơi trận bán kết. Trước đó, hai đội đã cầm chân nhau với tỷ số 0-0 trong 90 phút thi đấu chính thức.