Trưởng đoàn và HLV trưởng U16 Việt Nam khích lệ tinh thần các cầu thủ trước trận chung kết

Vào lúc 20h00 tối ngày 12/8, U16 Việt Nam sẽ gặp U16 Indonesia, trong trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022 trên sân Maguwoharjo, Yogyakarata. Trước trận đấu, Trưởng đoàn Hoàng Anh Tuấn và HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã có những chia sẻ, khích lệ tinh thần toàn đội U16 Việt Nam.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn khích lệ các học trò sau buổi họp chuyên môn chuẩn bị cho trận chung kết với U16 Indonesia.

Kết thúc buổi họp chuyên môn, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói với các học trò: “Chúng ta chỉ còn cách đỉnh vinh quang một bước chân nữa. Tôi có niềm tin rằng các bạn sẽ đến được ngôi vương. Sự tự tin đó xuất phát từ quá trình chuẩn bị của đội. Lúc này chúng ta đã sẵn sàng và thoải mái về tâm lý. Tôi tin vào tối nay, chúng ta sẽ chơi tốt trước Indonesia. Các bạn hãy thi đấu hết sức mình”.

Về phần mình, Trưởng đoàn Hoàng Anh Tuấn lên tinh thần cho cầu thủ U16 Việt Nam: “Sau trận đấu với Myanmar, chúng ta cũng thấy Indonesia không phải quá đặc biệt. Thực tế, chúng ta hay Indonesia cũng sẽ có những thiếu sót, sai số, mắc lỗi trên sân. Quan trọng là đội nào rút được kinh nghiệm, hạn chế sai lầm và tận dụng tốt cơ hội để giải quyết trận đấu. U16 Việt Nam đã bước vào trận chung kết. Việc có mặt ở trận cuối cùng này cũng chẳng phải dễ dàng. Chúng ta đã trải qua 4 trận đấu khó khăn trước đó. Không phải lúc nào các bạn cũng có cơ hội để góp mặt ở trận tranh ngôi vô địch. Trước mắt chúng ta chỉ còn một đối thủ nữa. Tôi muốn các bạn tự xác định cho mình rằng phải cố gắng tối đa. U16 Indonesia cũng đang chịu nhiều áp lực. Ở trận đấu với Myanmar, thể lực của họ không đảm bảo ở khoảng thời gian cuối. Trước đối thủ yếu hơn là Myanmar, họ bị dẫn trước và phải phân định thắng thua ở loạt đá luân lưu”.

Trưởng đoàn Hoàng Anh Tuấn động viên các cầu thủ.

Trước áp lực khán giả, Trưởng đoàn Hoàng Anh Tuấn động viên: “Khi ra sân, các bạn sẽ được nghe 2 loại âm thanh. Âm thanh từ Ban huấn luyện và âm thanh từ khán đài. Chúng ta phải chọn âm thanh tích cực. Đừng bận tâm với những âm thanh đến từ sự la ó trên khán đài. Hãy chuyển đổi điều đó bằng hành động trên sân. Tôi muốn các bạn quyết tâm, tự tin và có thể vượt lên chính mình. Sai số có thể xảy ra nhưng chúng ta cùng nhau sửa, cùng hô hào nhau. Nếu làm được điều đó, chúng ta sẽ là nhà vô địch”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM