Trước trận play off và chung kết Giải hạng Nhì QG 2005

Chiều mai, 23/8, trên SVĐ Chi Lăng (Đà Nẵng) sẽ diễn ra trận play off (15h30) giữa Lâm Đồng gặp QK7; và trận chung kết (17h30) giữa QK5 gặp Tây Ninh, thuộc giải hạng Nhì QG 2005

Đây là hai trận đấu cuối cùng của giải hạng Nhì QG 2005, nhằm xác định đội vô địch và chủ nhân của chiếc vé thăng hạng Nhất thứ 5.
 
Trận Play off tranh suất thứ 5 lên chơi ở giải hạng Nhất năm sau sẽ diễn ra vào lúc 15h30 giữa hai đội Lâm Đồng (đứng thứ 3 bảng A) và QK7 (thứ 3 bảng B). Cả Lâm Đồng và QK7 đều tỏ rõ quyết tâm lên chơi ở giải hạng Nhất năm sau, điều này khiến trận Play off đang hứa hẹn sẽ diễn ra rất quyết liệt và hấp dẫn.
 
Thắng 7, hoà 2 và thua 5, ghi được 18 bàn thắng, để thủng lưới 11 bàn, được 23 điểm xếp thứ 3 bảng A, có thể coi đây là một thành công của Lâm Đồng vốn nhiều cầu thủ trẻ. Sức trẻ, lòng quyết tâm có thừa, Lâm Đồng sẵn sàng cho cuộc vượt vũ môn để tìm lại vinh quang xưa nơi họ từng góp mặt trong các giải đấu cao nhất của BĐVN.
 
Cùng xuống hạng năm 2004, nhưng không giống như hai đội bóng cùng ngành là QK5 (nhất bảng A), QK4 (nhì bảng A) đã giành vé thăng hạng trực tiếp, QK7 phải dự tranh vé vớt để có thể trở lại giải đấu quen thuộc của mình: hạng Nhất. Cũng giống như Lâm Đồng, QK7 đứng thứ 3 bảng B với 7 trận thắng, 2 trận hoà và 5 trận thua, ghi được 20 bàn nhưng lại để lọt lưới đến 18 lần. Và nếu chiến thắng trong trận đấu cuối cùng này, cả ba đội bóng Quân đội sẽ có dịp tái ngộ ở giải hạng Nhất 2006.
 
Trận chung kết sẽ diễn ra sau khi trận Play off kết thúc 15 phút. QK5 đã chứng tỏ họ là đội bóng mạnh nhất bảng bằng phong độ ổn định suốt mùa giải với 8 trận thắng, 4 hoà và 1 bại, ghi được 18 bàn để thủng lưới 14 lần, xếp thứ nhất bảng A một cách thuyết phục. Hoàn thành chỉ tiêu thăng hạng một cách xuất sắc, QK5 đang tràn đầy hưng phấn cho chức vô địch giải hạng Nhì. Nếu QK5 chứng tỏ họ là đội bóng mạnh nhất bảng A thì Tây Ninh chính là hiện tượng thú vị nhất của bảng này. Vươn lên mạnh mẽ ở vòng đấu cuối và kịp vượt qua TP.HCM ở vòng đấu cuối cùng, nhờ hơn chỉ số phụ, Tây Ninh có 26 điểm, ghi được tới 26 bàn và chỉ để lọt lưới có 13 lần. Những con số đầy ấn tượng đó cho thấy Tây Ninh rất mạnh và chắc chắn đây sẽ là đối thủ đồng cân đồng lạng với QK5.
 
Sự tương đồng về lực lượng, tham vọng và quyết tâm của cả Lâm Đồng, QK7, Tây Ninh và QK5 đang hứa hẹn sẽ đem đến hai trận đấu kịch tính.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA