Trung tâm Chấn thương- Chỉnh hình và Y học thể thao (BVĐK Vinmec) đạt tiêu chuẩn Trung tâm Y tế Xuất sắc AFC

  20/03/2024 17:31:22

Ngày 19/3, tại cuộc họp hội đồng Y học AFC lần thứ 2 năm 2024 đã công nhận Trung tâm Chấn thương- Chỉnh hình và Y học thể thao (Bệnh viên đa khoa quốc tế Vinmec Times City tại Việt Nam) và Phòng khám LĐBĐ Nhật Bản là hai đơn vị Trung tâm Y tế Xuất sắc thuộc hệ thống của AFC. Hiện AFC có 12 đơn vị Trung tâm Y tế Xuất sắc trên khắp châu lục, khẳng định cam kết của AFC nhằm đảm bảo mức độ chăm sóc y tế tối ưu cho các cầu thủ châu Á.

Cũng tại cuộc họp này, Hội đồng Y học AFC cũng thảo luận về các nội dung liên quan đến bóng đá nữ cũng như việc sử dụng và triển khai phần mềm hồ sơ y tế kỹ thuật số nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động Y học thể thao của AFC và các Liên đoàn quốc gia thành viên.

Được thành lập lần đầu vào năm 2018, đơn vị Trung tâm Y tế Xuất sắc của AFC là hệ thống tiêu chuẩn cao nhất dành cho các cơ sở y tế và bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu cho các cầu thủ bóng đá châu Á và đi đầu trong nghiên cứu lâm sàng, đào tạo chuyên môn, thực hiện các biện pháp phòng tránh chấn thương cũng như là đơn vị kiểu mẫu trong việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật của Y học thể thao.

Chủ tịch Hội đồng Y học của AFC – Tiến sĩ Dato’ Gurcharan Singh chia sẻ tại cuộc họp: “Việc chăm sóc sức khỏe và quyền lợi y tế của các cầu thủ là một phần quan trọng giúp AFC hiện thực hóa tầm nhìn của mình nhằm đảm bảo sự thành công của các đội tuyển trên đấu trường thế giới. Việc mở rộng hệ thống Trung tâm Y tế xuất sắc AFC không chỉ nâng cao phạm vi dịch vụ, khả năng tiếp cận và mức độ chăm sóc cho cầu thủ mà còn đảm bảo nhiều cơ hội hơn cho sự hợp tác y học lâm sàng và trao đổi kiến thức đa ngành trên toàn châu lục”.