Trợ lý Đặng Thanh Phương: “Viettel tự hào khi đại diện Việt Nam thắng cả 3 trận ở AFC Cup”

Trợ lý Đặng Thanh Phương không giấu được sự vui mừng khi cùng các cầu thủ Viettel toàn thắng ở bảng I thuộc vòng bảng AFC Cup 2022, diễn ra trên sân Thống Nhất (TP.HCM).

Lượt trận cuối bảng I diễn ra vào chiều 30-6, Viettel ngược dòng đánh bại Hougang United (Singapore) tỷ số 5-2. Chiến thắng này giúp đội bóng áo lính kết thúc bảng I khi có 9 điểm tuyệt đối, qua đó giành vào bán kết AFC Cup 2022 khu vực Đông Nam Á với tư cách đầu bảng.

Ở buổi họp báo sau trận đấu, trợ lý HLV Đặng Thanh Phương hạnh phúc chia sẻ: “Thông qua giải đấu này, chúng tôi vui mừng và tự hào khi đại diện Việt Nam tham dự AFC Cup 2022 và giành chiến thắng cả 3 trận vòng bảng. Cả 3 trận vừa qua, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ của mọi người. Tôi xin cảm ơn về điều này”.

Đánh giá về chiến thắng trước Hougang United, ông Phương cho biết: “Trận đấu với sự quyết tâm của 2 đội, trận đấu có những sai lầm trong hiệp 1, nhưng hiệp 2 quyền chủ động thuộc về chúng tôi. Các cầu thủ đã làm tốt và có chiến thắng xứng đáng. Qua giải đấu này, chúng tôi cũng tạo nhiều điều kiện ra sân cho các cầu thủ trẻ. Viettel đào tạo cầu thủ từ nhỏ và trao cơ hội, sử dụng cầu thủ trẻ là điều dĩ nhiên. Các cầu thủ trẻ chiếm 80-90% trong đội hình và các bạn ấy đã thể hiện tốt. Hy vọng các cầu thủ tiềm năng này sẽ phát triển thêm nữa trong tương lai”.

Dù vậy, chiến thắng của Viettel không trọn vẹn khi Đức Chiến dính chấn thương nặng phải nhận viện, bên cạnh một số trụ cột khác gặp những vấn đề tương tự. “Chúng tôi chưa xác định rõ chấn thương của Đức Chiến. Tôi nghĩ không nhẹ, và hy vọng không quá nặng, và sẽ có sự hồi phục tốt nhất. Geovane có chấn thương nhỏ, sau trận cậu ấy có biện pháp chữa trị kịp thời. Hôm nay, cậu ấy thi đấu rất tốt”, ông Phương nói.

Tham dự buổi họp báo với trợ lý HLV Đặng Thanh Phương có Nguyễn Hoàng Đức. Tiền vệ sinh năm 1998 phát biểu: “Ba trận đã qua, Viettel đã thể hiện được nhiều điểm tích cực cũng như chưa làm được. Sau vòng bảng AFC Cup 2022, chúng tôi sẽ trở về thi đấu V-League 2022, còn nhiều việc phải làm. Chúng tôi phải cải thiện điểm yếu để có mùa giải thành công.

Viettel đã trao nhiều cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ ra sân ở AFC Cup 2022. Điều này giúp họ tích lũy nhiều kinh nghiệm để sau đó trở về thi đấu V-League với lịch thi đấu dày đặc. Chúng tôi cũng đội hình có chiều sâu để có mùa giải thành công. Đặt biệt Nhân Mạnh Dũng đã thể hiện nhiều kỹ năng chiến thuật khi thi đấu ở vị trí chạy cánh, và đã có bàn thắng. Hy vọng khi trở về V-League, cậu ấy tiếp tục giữ phong độ”.

Clement Teo (Hougang United): Hiện tôi đổ mồ hôi rất nhiều và các cầu thủ cũng vậy! Chưa nói về kết quả trận đấu, các học trò của tôi hôm nay đã cố gắng hết sức. Viettel rất mạnh, nhưng trận đấu này thì vận may không đến với chúng tôi. Toàn đội đã cố gắng, nỗ lực rất nhiều và thành quả chưa đến. Nhưng xét về tinh thần của cầu thủ thì tôi hài lòng. Đó là điều quan trọng. Chúng tôi xác định chiếu dưới, có thời điểm chúng tôi dẫn trước và gỡ hòa 2-2. Đó là nỗ lực của cầu thủ.

Trước trận này, tôi yêu cầu các cầu thủ cầu nguyện khi gặp Viettel. Nếu ở trận đấu sau, Young Elephants đánh bại Phnom Pênh, chúng tôi sẽ chỉ cần 1 trận hòa để đi tiếp. Nhưng điều đó rất khó xảy ra. Trận đấu hôm nay chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều nhưng kết quả không như mong đợi. Tôi rất tiếc! Với tư cách là HLV, tôi không muốn bàn luận về trọng tài. Ai cũng có thể mắc sai sót và trọng tài cũng vậy. Tôi không muốn nói về điều này.