Triển khai công tác tổ chức Vòng loại Giải Bóng đá U23 Châu Á năm 2024

Chiều 17/8, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức cuộc họp triển khai công tác tổ chức Vòng loại Bảng C – Giải Bóng đá U23 Châu Á năm 2024. Đại diện LĐBĐVN có ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư kí Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Theo kế hoạch, Vòng loại Bảng C – Giải Bóng đá U23 Châu Á năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày mùng 6 đến 12/9 tại Sân vận động Việt Trì với sự tham gia của 4 đội bóng gồm: U23 Singapore, U23 Guam, U23 Yemen và chủ nhà U23 Việt Nam. Các đội tại Bảng C thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn một đội xếp thứ Nhất và cạnh tranh một trong bốn vị trí thứ Nhì tại 10 bảng còn lại có thành tích xuất sắc nhất góp mặt tại Vòng Chung kết cùng với chủ nhà U23 Qatar. Theo lịch thi đấu, đã được công bố, Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp U23 Guam vào lúc 19h ngày 6/9, gặp U23 Yemen 19h ngày 9/9 và gặp U23 Singapore cũng vào lúc 19h ngày 12/9.

Phó Tổng thư ký LĐBĐVN Nguyễn Minh Châu tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên thống nhất các phương án tổ chức toàn bộ các trận thi đấu trên SVĐ Việt Trì; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, công tác y tế, nguồn điện… ở các khu vực phòng chuyên môn, nơi luyện tập, lưu trú, thi đấu, họp báo của các đội tuyển và BTC bám sát theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC). Đồng thời, xây dựng các phương án phát hành vé để phục vụ nhu cầu theo dõi và cổ vũ cho các đội tuyển.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đặc biệt lưu ý lực lượng an ninh chủ động các phương án dẫn đoàn, các đội tuyển trong những ngày thi đấu chính thức; các bộ phận chuyên môn rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện về âm thanh, ánh sáng, trang thiết bị tại SVĐ Việt Trì đảm bảo các điều kiện tổ chức thi đấu theo tiêu chuẩn Quốc tế. Ngoài ra, các cơ quan báo chí, truyền thông tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trước trong và sau giải đấu để thu hút sự quan tâm của người hâm mộ và quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh quê hương Đất Tổ trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn đối với khán giả trong nước và du khách Quốc tế.

Theo kế hoạch, Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có mặt tại TP Việt Trì vào ngày 30/8 và sẽ bắt đầu luyện tập ngay sau đó trước khi bước vào trận đấu ra quân gặp U23 Guam vào lúc 19h ngày 6/9 tới đây.