Trận cầu đặc biệt của trẻ em khiếm thị

Sáng qua, tại nhà thi đấu thể thao 14 Trịnh Hoài Đức (HN) đã diễn ra Ngày hội văn hóa thể thao dành cho trẻ em khuyết tật.

29/05/2005 00:00:00
Sáng qua, tại nhà thi đấu thể thao 14 Trịnh Hoài Đức (HN) đã diễn ra Ngày hội văn hóa thể thao dành cho trẻ em khuyết tật. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 do báo Nhi đồng phối hợp với  tổ chức PLAN tổ chức. Chương trình nhằm mang đến cho các em những niềm vui trong sáng, xóa đi mặc cảm và tự tin vươn lên trong cuộc sống.
Một pha tranh bóng trong trận cầu đặc biệt – Ảnh: TUD
Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Thế Duyệt (Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), đồng chí Trần Duy Ly (Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN), ông Vũ Quang Vinh (TBT báo Nhi đồng, Ủy viên hội đồng Đội TƯ) và nhiều quan chức cao cấp khác.
Ngoài những màn biểu diễn múa, hát, võ thuật⬦ các khán giả đã được chứng kiến một trận bóng đá hết sức đặc biệt của các em nhỏ khiếm thị trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (HN). 10 em nhỏ được chia làm 2 đội gồm Ban mai (áo đỏ) và Hy vọng (áo vàng) đã thi đấu rất tự tin trước sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả nhí. Kết quả, đội Ban mai đã giành thắng lợi 2-1.
Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một trận bóng đá dành cho người khiếm thị được tổ chức. Với mục đích kêu gọi xã hội hãy quan tâm hơn nữa đến những trẻ em khuyết tật thiệt thòi, trận bóng đá đặc biệt trên đã cho thấy người khuyết tật cũng có thể làm được những điều phi thường. Và như em Nguyễn Văn Thiện (9, đội Ban mai) đã nói: SChúng em muốn chứng minh cho mọi người rằng, trẻ em khuyết tật cũng có thể làm được những điều như người bình thường⬝⬦