Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn thăm và động viên đội tuyển U16 QG

Chiều nay (21/6), sau khi cùng ĐT Olympic QG trở về từ Ả-rập Xê-út, Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã tới sân tập thuộc Trung tâm Đào tạo trẻ Việt Nam thăm và động viên đội tuyển U16 QG đang tập luyện tại đây.

Chiều nay (21/6), sau khi cùng ĐT Olympic QG trở về từ Ả-rập Xê-út, Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã tới sân tập thuộc Trung tâm Đào tạo trẻ Việt Nam thăm và động viên đội tuyển U16 QG đang tập luyện tại đây.

 

TTK Trần Quốc Tuấn thăm và động viên đội tuyển U16 QG – Ảnh: VFF

Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đặc biệt đánh giá cao tinh thần tích cực tập luyện của các tuyển thủ U16 QG trong suốt thời gian qua, đồng thời khẳng định LĐBĐVN sẽ tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình chuẩn bị tham dự các giải đấu quốc tế trong năm nay của toàn đội, trong đó có giải vô địch U16 Đông Nam Á 2011 và vòng loại U16 châu Á 2012. Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn cũng dành nhiều thời gian chia sẻ về tinh thần trách nhiệm và ý thức tập thể đối với các cầu thủ. Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Đây là thời điểm rất quan trọng trong sự nghiệp cầu thủ của các bạn. Chính vì vậy, LĐBĐVN luôn mong muốn rằng các bạn sẽ tiếp tục chuyên cần tập luyện và có ý thức rõ ràng về nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn. Bóng đá Việt Nam đang phát triển trong môi trường chuyên nghiệp nên các bạn phải luôn ý thức được rằng, các bạn tập luyện và thi đấu không chỉ vì màu cờ sắc áo mà còn vì  thương hiệu và quyền lợi của chính bản thân các bạn. Các bạn cần phải không ngừng nâng cao phẩm chất chuyên môn, rèn luyện tác phong đạo đức để xứng đáng là thế hệ vàng tương lai của bóng đá nước nhà.

 

Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn chúc đội tuyển U16 QG thi đấu đạt thành tích tốt tại giải U16 Đông Nam Á 2011 sắp tới và đặc biệt là tại vòng loại U16 châu Á 2012. Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn hy vọng qua những sân chơi này, các tuyển thủ trẻ sẽ học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý trong chặng đường phát triển sự nghiệp của mình, góp phần xây dựng được hình ảnh tốt đẹp về sức vươn lên của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

 

Cho đến thời điểm hiện tại, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Hải Biên, ĐT U16 QG đã bắt đầu tăng tốc trong công tác chuẩn bị tham dự giải U16 Đông Nam Á 2011, tổ chức tại Lào từ 7/7 đến 20/7 tới. Theo đánh giá của BHL, mặc dù vẫn gặp khó khăn về vấn đề thể hình và thể lực so với các bạn đồng trang lứa của châu lục, nhưng các cầu thủ đã rất cố gắng thể hiện khả năng của mình trên sân cỏ. BHL hy vọng các cầu thủ sẽ phát huy được sức mạnh ý chí và tinh thần tập thể để có thể hoàn thành tốt mục tiêu của mình.

 

Theo kế hoạch, vào chiều ngày 25/6 tới, ĐT U16 QG sẽ có trận đấu tập kiểm nghiệm đội hình với CLB U17 Viettel. Trận đấu này sẽ diễn ra tại sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM