LĐBĐVN có công văn chỉ đạo công tác tổ chức các giải Bóng đá chuyên nghiệp năm 2019
2019-02-25 09:38:29

Thực hiện kế hoạch tổ chức thi đấu các giải Bóng đá chuyên nghiệp năm 2019, để tiếp tục phát huy những thành công trong thời gian vừa qua của Bóng đá Việt Nam, nâng cao uy tín, hình ảnh của các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có công văn, do Chủ tịch Lê Khánh Hải ký, gửi tới Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF), Ban Tổ chức trận đấu địa phương, các Câu lạc bộ tham dự giải, giám sát, trọng tài đề nghị thực hiện nghiêm túc Luật, Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ Giải, đặc biệt tập trung vào một số công tác trọng tâm sau:

1. Ban Kỷ luật: xử lý nghiêm khắc những hành vi vi phạm của các thành phần tham dự để ngăn ngừa, răn đe đối với các hành vi bạo lực sân cỏ, tình trạng cổ vũ thiếu văn hóa trên sân.

2. Ban Trọng tài:

- Bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ và đề xuất đội ngũ trọng tài có đầy đủ phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn chuẩn bị mùa giải 2019.

- Phổ biến, cập nhật những quy định mới của Luật Thi đấu bóng đá đối với thành viên các CLB tham dự Giải. Giáo dục, nâng cao ý thức tuân thủ Luật thi đấu của cầu thủ, huấn luyện viên, tôn trọng các quyết định của trọng tài trên sân, không có hành vi phản ứng thiếu văn hoá.

- Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo các trọng tài được bổ nhiệm đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông qua.

3. Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và Ban Điều hành các giải Bóng đá chuyên nghiệp: tăng cường công tác quản lý, điều hành, giám sát chặt chẽ các trận đấu; dự báo tình hình từng lượt trận, chỉ đạo bằng văn bản tới các thành phần tham dự giải về công tác tổ chức, đảm bảo an ninh, an toàn; giáo dục đạo đức, chính trị tư tưởng cho cầu thủ; kiên quyết loại bỏ các hiện tượng tiêu cực xuất hiện trong giải đấu, tạo dựng hình ảnh đẹp và niềm tin của người hâm mộ cả nước.

4. Lãnh đạo và Ban Huấn luyện các Câu lạc bộ:

- Tăng cường những biện pháp giáo dục cầu thủ về phong cách ứng xử và thi đấu, nâng cao nhận thức về tự trọng nghề nghiệp và trách nhiệm đối với công chúng, phát huy tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng và tính chuyên nghiệp;

- Tuyệt đối tôn trọng và tuân thủ các quyết định của trọng tài, Luật, Điều lệ giải, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; phối hợp chặt chẽ với Công ty VPF, Ban Điều hành giải và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam;

- Thực hiện nghiêm túc trong việc chấp hành các Quy định hiện hành của Công ty VPF, Ban Điều hành giải và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

5. Ban Tổ chức các trận đấu địa phương: cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu, tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của các cổ động viên, kiên quyết ngăn chặn những kẻ quá khích gây mất trật tự và có hành vi làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu.

6. Các Giám sát và tổ trọng trọng tài: không ngừng nỗ lực, rèn luyện đạo đức và chuyên môn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, điều hành trận đấu đúng Luật, Điều lệ, xử lý nghiêm khắc các hành vi phi thể thao và bạo lực sân cỏ.

Vì sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam yêu cầu Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Ban Tổ chức trận đấu địa phương, các Câu lạc bộ, giám sát, trọng tài nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường sự phối hợp, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo nêu trên.

Chia sẻ mạng xã hội:
Tin Liên quan
Viết bình luận của bạn ở đây ...

Bạn vui lòng tích vào ô phía trên để có thể gửi được bình luận

Tin xem nhiều

Sau buổi làm việc kéo dài gần 10 giờ đồng hồ với lãnh đạo LĐBĐVN, HLV Toshiya Miura người Nhật Bản đã chính thức đồng ý đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐTQG và ĐT Olympic QG trong thời gian 2 năm.

Sáng nay, (15/1) tại Hà Nội diễn ra Hội nghị ban chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam 2015.  Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ông Lê Hùng Dũng đã được bầu bổ sung giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam (nhiệm kỳ 2012-2016).

Hôm nay (9/1), đoàn lãnh đạo VFF gồm Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, Uỷ viên Thường trực BCH Trần Anh Tú và Phó TTK Nguyễn Minh Châu đã tham dự Đại hội bất thường của AFC, tổ chức tại Melbourne (Australia). Tại đại hội này, một lãnh đạo cấp cao khác của VFF là Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tham dự với tư cách là Uỷ viên Ban thường vụ của AFC.

Trong cuộc trao đổi với báo chí bên lề Lớp tập huấn giám sát, trọng tài mùa giải 2015, Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi hy vọng với sự chuẩn bị kỹ càng cùng những đổi mới trong công tác trọng tài, đội ngũ “cầm cân nảy mực” sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình khi tham gia điều hành các trận đấu tại mùa giải tới.

Năm 2014 chuẩn bị khép lại, bóng đá Việt Nam lại chuẩn bị bước vào vòng quay mới với những mục tiêu và nhiệm vụ mới trong năm 2015. Song song với chiến lược nâng cao chất lượng các giải bóng đá chuyên nghiệp, các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia 2015 cũng đã được VFF lên kế hoạch tổ chức theo đúng định hướng phát triển, tiếp tục hoàn thiện hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia, đồng thời góp phần tích cực giúp các ĐTQG có sự chuẩn bị tốt về lực lượng để tham dự đấu trường quốc tế.

Sáng nay (10/5), tại khách sạn Park Hyatt đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa Công ty Honda Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Theo đó, Công ty Honda Việt Nam đã chính thức trở thành nhà tài trợ chính cho Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia, U23 Quốc gia và Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia.

® Ghi rõ nguồn vff.org.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ từ website này.

Liên hệ với chúng tôi: Trưởng ban biên tập: Nguyễn Thu Hà. Phó ban biên tập: Hà Nhật Đoàn.

Các trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới, VFF không chịu trách nhiệm nội dung các trang này.

Địa chỉ: Đường Lê Quang Đạo – Phường Phú Đô – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội. Điện thoại: +84.4.22425998 Fax: +84.4.38233119.

© Bản quyền thuộc về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Số giấy phép: 184/GP-BC, cấp ngày: 06/10/2005

Coppyright@2005-2015 Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam Phát triển bởi: Thiết kế website