Tin bóng đá

Lãnh đạo CLB ĐÁ.TP đã có buổi làm việc cùng GĐT.LA để tiến hành chuyển giao đội bóng…

23/12/2005 00:00:00
* Sáng qua, đội bóng Hạng Nhất An Giang đã có trận hòa 1-1 với đội hạng Nhì Ngói Đồng Tâm trong trận đấu giao hữu tại sân TTTT CATP.HCM. Hiện tại An Giang đã ký hợp đồng với 3 cầu thủ ngoại và đang thử việc 2 cầu thủ khác bao gồm 1 trung vệ và 1 tiền đạo. HLV Nguyễn Kim Hằng chưa vội ký hợp đồng với 2 cầu thủ ngoại này bởi còn muốn thử thách thêm trong thời gian tới. Chiều nay, An Giang tiếp tục đá giao hữu với Tiền Giang trên sân Trung tâm TT CATP.HCM. Sau trận đấu này, Tiền Giang còn thêm 1 trận tập huấn trước khi gút lại danh sách cầu thủ. Đội bóng Sông Tiền sẽ về Mỹ Tho để gặp HP.HN vào chiều 28/12.
* Chiều qua, trên sân Thành Long,  Tiền Giang và Tây Ninh hòa nhau trong trận đấu có 4 bàn thắng. Tây Ninh là đội dẫn trước nhưng sau đó Tiền Giang ghi 2 bàn do công của Minh Ninh và Anh Thoại. Đến phút cuối trận đấu, Tây Ninh mới có bàn gỡ hòa. Hiện tại, Tiền Giang đang muốn tìm kiếm thêm một tiền đạo ngoại nữa.
* Trong giai đoạn này, các đội bóng ở V.League cũng như Hạng Nhất đang tăng cường giao hữu để củng cố đội hình. Trên sân của TMN.CSG, QH7, TMN.CSG sẽ gặp Đồng Nai. Trong khi đó, CLB TP.HCM sẽ tiếp HAGL trên sân Thành Long .Cả 2 trận đấu sẽ diễn ra vào chiều nay.
Huda Huế sẽ ký hợp đồng với các ngoại binh đang thử việc. Hiện tại, đội bóng Cố Đô đang thử việc 4 ngoại binh gồm 1 tiền đạo người Brazil, 1 trung vệ và 1 thủ môn người Cameroon, 1 tiền vệ người Zimbawue. Theo HLV Đoàn Phùng nếu không có gì trục trặc đội sẽ tiến hành ký hợp đồng với 4 ngoại bing này. Kết thúc mùa bóng vừa qua, Huda Huế đang giữ lại tiền đạo Christian.
* Lãnh đạo CLB ĐÁ.TP đã có buổi làm việc cùng GĐT.LA để tiến hành chuyển giao đội bóng. Theo đó, GĐT.LA sẽ hỗ trợ phía ĐÁ.TP trả lương tháng 11và 12 cho các cầu thủ. Nhiều khả năng, hôm nay GĐT.LA sẽ ký biên bản tiếp nhận đội ĐÁ.TP. Khi đội bóng đổi tên thành Sơn Đồng Tâm Long An thì GĐT.LA đã sở hữu cả 3 đội bóng lần lượt ở 3 giải chuyên nghiệp, hạng Nhất và hạng Nhì. Các cầu thủ ưu tú nhất sẽ được giữ lại GĐT.LA. Tuy nhiên Sơn Đồng Tâm Long An vẫn được đầu tư cầu thủ nội và ngoại để thực hiện mục tiêu trụ hạng và xây dựng tuyến kế cận cho cho đội bóng lớn. Còn trường hợp đội lên hạng thì đơn vị chủ quản là GĐT.LA sẽ bán lại thương hiệu đội bóng. Hiện tại, quân số của ĐÁ.TP còn lại 17 cầu thủ. Khi tiếp nhận BLĐ đội Sơn Đồng Tâm Long An sẽ trao đổi với các cầu thủ để gút lại danh sách.
Do có phong cách tập luyện, sinh hoạt nghiêm túc và là cầu thủ giàu kinh nghiệm nên Châu Trí Cường đã được khá nhiều đội bóng quan tâm. HLV Vương Tiến Dũng của HP.HN cũng đã từng đề cập việc mời cầu thủ này về đầu quân cho CLB. Tuy nhiên, An Giang nhanh tay hơn, họ đã làm việc với ĐÁ.TP để chuyển nhượng cầu thủ này. Hôm qua, Châu Trí Cường đã có buổi tập cùng đội bóng An Giang trên sân TT CATP.HCM.
Đội Khatoco Khánh Hòa đã chốt lại thành phần tham dự mùa bóng 2006, trong đó có cả 5 cầu thủ nước ngoài đều có quốc tịch Ghana. Theo một thành viên trong BLĐ đội bóng thì việc chọn cầu thủ cùng quốc tịch nhằm dễ quản lý cũng như tránh những sự cố giữa cầu thủ ngoại trong thời gian tham dự giải.
Khatoco Khánh Hòa thua Sông Đà Nam Định 0-1 trong trận đấu tập chiều 21-12 trên sân Thiên Trường. Theo lịch tập huấn thì đội sẽ di chuyển ra Hà Nội để thi đấu với LG.HN.ACB vào ngày 24/12.
Trên sân Bình Dương, đội chủ nhà tiếp tục có nhiều thử nghiệm vị trí trong trận đấu với HP.HN. Bình Dương chia làm 2 đội hình. Hiệp 1, BD chơi với sơ đồ 4-4-2 và hiệp 2 chơi với sơ đồ 4-3-3. Cầu thủ Hữu Thắng được tung ra sân trong hiệp đấu đầu tiên. Ngược lại, đội khách đưa ra đội hình mạnh nhất với 3 mũi nhọn trên hàng tâm công là các cầu thủ ngoại. Đáng chú ý nhất là cặp tiền đạo Amaobi- Martin đá ở đội hình xuất phát. Tiền đạo người Brazil Andre (vừa thử việc ở Đồng Nai) đã thi đấu tương đối tốt trong hiệp 1.Trận đấu kết thúc với thắng lợi 1-0 nghiêng về HP.HN. Sau trận đấu, bên phía HP.HN đặt vấn đề chuyển nhượng hai tiền đạo là Amaobi và Martin Tridade. Tuy nhiên mức lương của cầu thủ này khá cao (Amaobi đã ký hợp đồng với Bình Dương với mức lương 5.000 USD).
* HAGL sẽ khởi đầu loạt trận tập huấn tại phía Nam bằng trận đấu với CLB bóng đá TP.HCM vào chiều nay trên sân Thành Long. Tiếp đến là trận đấu với Bình Định vào ngày 25/12, TMN.CSG ngày 27/12 và trận đấu đáng chú ý nhất là trận gặp Bình Dương vào chiều 29/12 trên sân Bình Dương.
Sau khi không được Bình Dương tiếp nhận, chân sút người Togo, Ogaga tiếp tục xin nhận được thử việc tại Bình Định Ogaga đã từng giới thiệu anh là tuyển thủ quốc gia Togo và đã chơi các trân vòng loại World Cup 2006 cho đội bóng này. Nhưng theo dõi các trận đấu tập trong màu áo Bình Dương và Bình Định thì Ogaga lại khá xoàng. Vì lẽ đó, tiền đạo người Togo sẽ khó có khả năng được ký hợp đồng.
(Tổng hợp)