Tiếp tục nâng chất giải U19 và U21, chuẩn bị cho giải U19 quốc tế vào tháng 6

Chuẩn bị cho các giải U19 và U21 năm 2021, ngày 26/1 Lãnh đạo LĐBĐVN và Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên đã có cuộc họp tại Hà Nội.

28/01/2021 15:12:53

Lãnh đạo LĐBĐVN làm việc cùng đại diện BTC giải U19

Tham dự cuộc họp, về phía LĐBĐVN có Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Phó tổng thư ký Nguyễn Minh Châu, Trưởng phòng tổ chức thi đấu Trần Huy Đức; về phía Công ty cổ phần (CTCP) Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, đơn vị phối hợp tổ chức hai giải U19 và U21 có nhà báo Nguyễn Công Khế, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị (HĐQT), người đã đồng hành cùng giải U21 từ những ngày đầu tổ chức, ông Đỗ Ngọc Tuấn- Phó Tổng giám đốc; Đại diện bảo trợ truyền thông và thành viên BTC giải có nhà báo Quang Tuyến – báo Thanh Niên…

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh trong 24 năm qua, với sự tham gia rất nhiệt huyết, tích cực, cộng đồng đầy trách nhiệm của báo Thanh Niên trước đây và hiện là CTCP Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, đã góp phần đào tạo lực lượng kế thừa cho bóng đá Việt Nam khi nhiều gương mặt xuất sắc đã bước ra từ sân chơi U21 và U19…

Hai giải đấu U19 và U21 là sân chơi bổ ích cho các cầu thủ trẻ, rèn luyện lực lượng cho các ĐTQG

Nhà báo Nguyễn Công Khế, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên cảm ơn sự hợp tác bền vững với LĐBĐVN đã làm cho giá trị giải đấu luôn được đề cao, ý nghĩa ‘xanh sạch đẹp’ luôn được tôn vinh và đảm bảo xuyên suốt cho bộ máy vận hành một cách thống nhất giữa đôi bên. Ông Nguyễn Công Khế khẳng định, dù công tác vận động tài trợ và tài chính trong mùa dịch Covid-19 có khó khăn, nhưng CTCP Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên sẽ đảm bảo duy trì giải đấu ở mức tốt nhất, cùng chia sẻ trách nhiệm với LĐBĐVN để mỗi năm giải đấu vẫn diễn ra một cách thuận lợi nhất, tạo cơ hội chắp cánh cho các tài năng bóng đá nước nhà. CTCP Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên cũng ngỏ ý sẵn sàng nhận thêm giải trẻ trong hệ thống thi đấu quốc gia, với mong muốn cùng LĐBĐVN duy trì sân chơi và hình ảnh tích cực cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Để tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ cọ xát, tăng mật độ thi đấu và góp phần thúc đẩy sự phát triển của các trung tâm đào tạo, LĐBĐVN đã quyết định mở rộng số đội tham dự vòng chung kết (VCK) giải U19 từ năm 2021 lên 12 đội. Trên tinh thần đó, LĐBĐVN và CTCP Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên khẳng định sẽ cùng phối hợp tốt để lần đầu tiên VCK U19 với 12 đội diễn ra thật chất lượng (VCK U19 dự kiến diễn ra từ ngày 9/3 đến 21/3).

Với giải U21, do có nhiều cầu thủ nằm trong các đội V-League, hạng nhất nên sẽ diễn ra sau V-League. Vòng loại sẽ sắp xếp tăng số trận thi đấu của các đội và VCK vẫn giữ nguyên 8 đội để đảm bảo chất lượng tập trung. Theo dự kiến, VCK U21 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10, sau khi V-League kết thúc. Năm nay đánh dấu 25 năm tổ chức giải U21 quốc gia, vì vậy, để ghi nhận chặng đường hợp tác thành công này, ban tổ chức VCK U21 sẽ vinh danh những cá nhân có nhiều đóng góp cho giải đấu.

VCK U19 dự kiến diễn ra từ ngày 9/3 đến 21/3, trong khi đó, VCK U21 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10

Cũng tại cuộc họp, LĐBĐVN đã thông báo lịch thi đấu giải U19 Đông Nam Á năm 2021, dự kiến diễn ra từ 1/7. Với mục tiêu, tạo tiền đề cho đội tuyển U19 Việt Nam tập huấn, cọ xát, chuẩn bị cho giải U20 châu Á năm 2022 và FIFA World Cup năm 2023, cũng như trên tinh thần Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã công bố lịch thi đấu quốc tế có thể trở lại từ tháng 5 và 6, đồng thời nếu Chính phủ cho phép di chuyển quốc tế bình thường thì giải bóng đá U19 quốc tế sẽ khởi động lại, sau 1 năm gián đoạn. Thời gian dự kiến vào cuối tháng 6 và không nhất thiết sẽ diễn ra sau VCK giải U19 quốc gia.

Tương tự như vậy, giải U21 quốc tế cũng sẽ khởi động lại vào cuối năm, có thể vào đầu tháng 11, trước SEA Games 31 để giúp đội tuyển U22 Việt Nam cọ xát, nâng cao bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu nhằm đảm bảo mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch đại hội thể thao Đông Nam Á.

Lãnh đạo LĐBĐVN và CTCP Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên tại trụ sở LĐBĐVN