Tiền vệ Trần Thanh Sơn (U22 Việt Nam): 'Tôi sẽ nỗ lực hết sức để được dự SEA Games 2019'

Trả lời báo chí trước buổi tập chiều 4/11, tiền vệ Trần Thanh Sơn cho biết anh không cảm thấy áp lực và sẽ nỗ lực hết sức để có thể góp mặt trong chiến dịch “săn vàng” cùng U22 Việt Nam ở SEA Games 2019.

Sau khi cùng U22 Việt Nam giành quyền vào VCK U23 châu Á 2020, góp mặt trong các đợt tập trung vừa qua, Trần Thanh Sơn tiếp tục nằm trong kế hoạch của HLV Park Hang-seo để hướng đến chiến dịch SEA Games 2019. Tuy nhiên, so với trước đây, đợt “sát hạch” lần này được dự báo cam go hơn rất nhiều. “Tôi không cảm thấy áp lực gì trong đợt tập trung này. Được góp mặt ở U22 Việt Nam là vinh dự mà bất kể cầu thủ trẻ nào như tôi đều mong muốn có được. Lúc này, tôi chỉ biết cố gắng tập luyện hết sức để hy vọng được tham dự SEA Games sắp tới”, tiền vệ đang đầu quân cho HAGL chia sẻ trước buổi tập chiều qua.

Cầu thủ sinh năm 1998 tiết lộ anh nhận được những lời khuyên của các đàn anh như Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường trước khi lên tập trung cùng U22 Việt Nam. Thanh Sơn cho biết: “Các anh Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường… có khuyên tôi cố gắng tập luyện, thể hiện hết khả năng để các thầy trong BHL đánh giá một cách công bằng. Ví dụ các anh bảo tôi phải cố gắng tập trung, để ý các bài tập của thầy. Ngoài ra, các anh cũng nhắc phải chú ý tư thế nhận, chuyền bóng”.

Ở SEA Games 2019, môn bóng đá sẽ được tổ chức trên mặt cỏ nhân tạo. Điều này gây ra không ít những khó khăn trong quá trình chuẩn bị của U22 Việt Nam cho kỳ Đại hội khu vực sắp tới.

“Thời gian qua, chúng tôi tập hầu hết trên sân cỏ tự nhiên. Sân cỏ nhân tạo cứng, gây ra không ít khó khăn cho các cầu thủ. Tuy nhiên, khó khăn nào chúng tôi cũng phải cố gắng vượt qua. Không có cách nào khác cả. Toàn đội sẽ nỗ lực cao nhất. Sắp tới vào giải, kể cả bị đau hay chấn thương thì cũng phải chiến đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất”, Thanh Sơn nhấn mạnh.

Vị trí tiền vệ trung tâm ở U22 Việt Nam đang có sự cạnh tranh cực cao khi xuất hiện nhiều cầu thủ chất lượng. Tuy nhiên, Thanh Sơn cho rằng đây sẽ càng là động lực để anh cùng đồng đội khác cố gắng nỗ lực nhiều hơn nếu muốn góp mặt vào danh sách cuối cùng.

“Trên đội tuyển U22 Việt Nam lúc này, vị trí tiền vệ trung tâm có rất nhiều cầu thủ chất lượng. Sắp tới, có thể sẽ có thêm 1-2 vị trí từ ĐTQG bổ sung cho tuyến này. Nhưng tôi nghĩ không có vấn đề gì cả. Đó sẽ là động lực để tôi cũng như các đồng đội khác cố gắng tập để thể hiện khả năng với BHL”, Thanh Sơn nói.

Khi được hỏi về các đối thủ sắp tới của U22 Việt Nam, tiền vệ trẻ của HAGL thể hiện sự tự tin: “Gặp đối thủ nào thì chúng tôi cũng phải chiến đấu. Tôi không e ngại đối thủ nào hết”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM