Thường trực BCH LĐBĐVN chỉ đạo đảm bảo công tác tổ chức các lượt trận cuối tại các giải chuyên nghiệp quốc gia 2023/24

Để chuẩn bị tốt cho các lượt trận đấu cuối tại các giải chuyên nghiệp quốc gia 2023/24, Thường trực BCH LĐBĐVN đã có chỉ đạo và yêu cầu đối với Công ty VPF, các CLB tham dự các giải chuyên nghiệp mùa giải 2023/24, Ban trọng tài, BTC các trận đấu tại các giải chuyên nghiệp 2023/24 và lực lượng giám sát, trọng tài điều hành giải.

14/06/2024 10:04:16

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực BCH LĐBĐVN, công ty VPF cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ chuyên môn các trận đấu; đánh giá, dự báo tình hình từng lượt trận và chỉ đạo bằng văn bản đến các thành viên tham dự giải về công tác tổ chức, đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu theo các quy định của quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp và Điều lệ giải; phối hợp với Ban Tổ chức địa phương tổ chức Lễ trao giải trang trọng, đúng với nghi thức.

Đối với Ban Trọng tài, Thường trực BCH LĐBĐVN yêu cầu các thành viên Ban Trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm cao nhất trong việc phân công trọng tài tại các trận đấu; bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình; đồng thời, chỉ đạo các Giám sát trọng tài tăng cường công tác quản lý khi có mặt thực hiện nhiệm vụ tại các địa phương; cần nghiêm túc đánh giá và rút kinh nghiệm công tác điều hành của các tổ trọng tài sau các trận đấu; trong trường hợp cần thiết phối hợp với Ban Tổ chức giải nghiên cứu và đề xuất mời các trọng tài quốc tế trong khu vực điều hành các trận đấu quan trọng.

Lực lượng Giám sát và trọng tài cần tăng cường trách nhiệm, giám sát, theo dõi, hỗ trợ trọng tài trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các trận đấu. Trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều hành các trận đấu đúng Luật; không ngừng nỗ lực, rèn luyện đạo đức và chuyên môn; nghiêm khắc xử lý các hành vi bạo lực và phi thể thao. Tại những trận đấu có áp dụng công nghệ VAR, các tổ trọng tài cần phối hợp chặt chẽ theo quy trình của FIFA để đưa ra những quyết định chính xác.

Thường trực BCH LĐBĐVN cũng đề nghị lãnh đạo và Ban huấn luyện các CLB tăng cường giáo dục cầu thủ phát huy tinh thần thi đấu trung thực và Fair play; đề cao văn hóa ứng xử chuyên nghiệp trong quá trình thi đấu và nâng cao nhận thức trách nhiệm đối với người hâm mộ; tuyệt đối tôn trọng và tuân thủ các quyết định của trọng tài, Luật, Điều lệ giải; phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức giải tuân thủ các quy định phát ngôn theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; tăng cường công tác quản lý cầu thủ và các thành viên CLB tuyệt đối không để xảy ra tình trạng cầu thủ sử dụng trái phép chất gây nghiện.

Đối với BTC trận đấu Thường trực BCH LĐBĐVN yêu cầu cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương, tăng cường các biện pháp an ninh để đảm bảo an toàn cho các trận đấu, đội khách và cổ động viên; tăng cường tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của các cổ động viên nhằm kiên quyết ngăn chặn những đối tượng quá khích, đốt pháo sáng gây mất trật tự làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu.

Vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam, Thường trực BCH LĐBĐVN đề nghị Công ty VPF và các thành viên tham dự Giải phối hợp triển khai thực hiện các chỉ đạo nêu trên để góp phần vào thành công chung của các giải bóng đá chuyên nghiệp.