Thủ môn Quan Văn Chuẩn (ĐT U23 Việt Nam): Toàn đội sẵn sàng cho trận đấu

Chiều ngày 16/4 , đội tuyển U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại VCK U23 châu Á 2024.

Tính đến hiện tại, toàn đội đã hoàn toàn quen với múi giờ và khí hậu tại Qatar. Sự chuẩn bị tốt về mặt thể lực, kỹ chiến thuật từ phía HLV Hoàng Anh Tuấn đem đến cho U23 Việt Nam sự tự tin hướng đến giải đấu.

Trong buổi tập chiều 16/4, HLV Hoàng Anh Tuấn cho các cầu thủ tham gia một số trò chơi được tổ chức theo nhóm ở nửa đầu buổi tập. Bài tập này yêu cầu các cầu thủ phải bật cao để tranh bóng bằng tay hay phản xạ nhanh tay, nhanh chân lẫn nhanh mắt để đoạt bóng ở tầm thấp mang đến cho những gương mặt trẻ của U23 Việt Nam sự hào hứng, sôi nổi khi bước vào buổi tập tổng duyệt. Ba thủ môn của U23 Việt Nam là Quan Văn Chuẩn, Đoàn Huy Hoàng, Nguyễn Văn Việt miệt mài rèn luyện với HLV của mình. Thủ môn kiêm đội trưởng Quan Văn Chuẩn đang đứng trước cơ hội lớn để có thêm những màn trình diễn triển vọng tại VCK U23 châu Á 2024. Trong buổi tập chiều 16/4, U23 Việt Nam chia đội ra làm 4 nhóm. HLV Hoàng Anh Tuấn quan sát tỉ mỉ 4 nhóm đội này thực hiện các bài tập liên quan đến phối hợp, gây sức ép, thoát pressing, cắt bóng…

Trao đổi sau khi buổi tập khép lại, thủ môn Quan Văn Chuẩn của U23 Việt Nam nói: “Toàn đội sẵn sàng cho trận đấu. Chúng tôi hoàn thiện mọi thứ và giờ chỉ là chờ trận đấu với Kuwait để khẳng định mình. Bản thân tôi và toàn đội cố gắng từng trận đấu một. Sau trận đấu với Kuwait, chúng tôi mới nghĩ đến trận kế tiếp. BHL đã theo dõi video các trận của U23 Kuwait. Chúng tôi nhận ra đối thủ này có một vài tình huống phản công, đá phạt rất tốt. Đội đã có những bài tập để đối phó với thế mạnh của họ. Tiền đạo bên mình khá nhanh. Nếu đội bạn đẩy lên đá, chúng ta có thể tận dụng sau lưng hàng phòng ngự. Cá nhân tôi mong CĐV đồng hành với U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2024. Toàn đội sẽ cố gắng từng trận đấu một để vượt qua vòng bảng”.

Trước đó vào sáng cùng ngày, toàn đội đã đi bộ làm quen với sân thi đấu chính thức.