Thủ môn Nguyễn Viết Nam trước nguy cơ phải giải nghệ: Nỗi đau!

Thủ môn trẻ Viết Nam của đội P.SLNA đang đứng trước nguy cơ phải giải nghệ ở tuổi 22, khi các bác sĩ đã phát hiện hai chứng bệnh không cho phép anh hoạt động cường độ cao: viêm dạ dày mãn tính và…

Thủ môn trẻ Viết Nam của đội P.SLNA đang đứng trước nguy cơ phải giải nghệ ở tuổi 22, khi các bác sĩ đã phát hiện hai chứng bệnh không cho phép anh hoạt động cường độ cao: viêm dạ dày mãn tính và tình trạng thiếu canxi trong máu.

Thủ môn Nguyễn Viết Nam (trái) trong một buổi tập tại Trung tâm HLQG 1- Ảnh: VNN

Được HLV trưởng A.Riedl gọi lên tập trung đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 23, trong một buổi tập luyện gần đây, Viết Nam đã bị co rút toàn thân và phải điều trị ngay. Gần như lập tức, ông A.Riedl quyết định thay Viết Nam bằng thủ môn Ngọc Tú của Nam Định.
Dù bị loại khỏi đội tuyển, nhưng Viết Nam vẫn tham gia kiểm tra sức khỏe tại Viện Y học TDTT cùng các cầu thủ U23. Theo tiến sĩ Lê Quý Phượng, PGĐ Viện Y học TDTT, trường hợp Viết Nam phải được theo dõi kỹ.
Tuy nhiên, theo tìm hiểu của TTNN, nhận định ban đầu của các bác sĩ tại Viện Y học TDTT cho thấy tình trạng bệnh tật của Viết Nam nặng hơn rất nhiều so với chẩn đoán. Thậm chí, cầu thủ này có thể phải giải nghệ ở tuổi 22 để bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng.
Việc Viết Nam có nguy cơ giải nghệ sẽ gây khó khăn lớn cho P.SLNA trong quá trình chuẩn bị mùa giải mới. Ngoài Viết Nam, một thủ môn trẻ khác của P.SLNA cũng đang bị bệnh, đó là thủ môn Đức Anh, người từng được gội vào ĐT U16, U20 QG cùng lứa với Văn Quyến, Như Thuật⬦Ngay đầu mùa giải V-League 2005, Đức Anh đã có biểu hiện rối loạn về tâm lý và hiện cũng đang được điều trị.
Trong khi đó, thủ môn Dương Hồng Sơn cho đến nay vẫn thọ án kỷ luật vô thời hạn.
(Theo TTNN)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM