Thư Doha: Khổ với quả bóng!

SBóng gì mà bay cứ loang loáng hoa cả mắt, đã vậy lại còn nhẹ nữa⬝ – đó là lời than phiền của các tuyển thủ Olympic VN lẫn HLV A. Riedl sau buổi tập đầu tiên tại Doha vào tối 25-11 (nửa đêm ở VN)…

Công Vinh với quả bóng vừa nhẹ vừa có màu sắc khó thấy! – Ảnh: Nga Nguyễn

SBóng gì mà bay cứ loang loáng hoa cả mắt, đã vậy lại còn nhẹ nữa⬝ – đó là lời than phiền của các tuyển thủ Olympic VN lẫn HLV A. Riedl sau buổi tập đầu tiên tại Doha vào tối 25-11 (nửa đêm ở VN)…

1- Chúng tôi đến The Sport City, cách trung tâm Doha 8km, nơi tập trung hầu hết các nhà thi đấu, bể bơi, sân bóng vừa được xây mới hoàn toàn để phục vụ Asiad 15. Quả thật, chủ nhà gọi nơi đây là Sthành phố thể thao⬝ là phải, vì nó vượt trên mọi khu liên hợp thể thao mà chúng tôi từng thấy.

Những nhà thi đấu, bể bơi, sân tập luyện và cả sân chính AlDoha dành cho thi đấu bóng đá… đều được xây dựng lộng lẫy, hiện đại. Mọi ngả đường vào Sthành phố thể thao⬝ đều được kiểm soát nghiêm ngặt, vì nơi đây đang diễn ra các buổi diễn tập chuẩn bị cho lễ khai mạc vào tối 1-12.

Mặt sân không có gì phải phàn nàn. Các tuyển thủ và ông Riedl sau buổi tập chỉ than phiền mỗi một điều là quả bóng dành cho thi đấu tại Asiad 15 mà ban tổ chức phát cho đội để làm quen hơi bị nhẹ. Đáng nói hơn cả là nó có hai màu xanh – vàng đất hơi khó thấy. Khi sút mạnh, bóng đi nhanh loang loáng thật khó nhìn. Nhưng than thì than, khó người khó ta chứ biết làm sao hơn!

Mặc dù là buổi tập nhẹ làm quen sân nhưng hai cầu thủ Thạch Bảo Khanh và Phan Thanh Bình vẫn phải tập riêng vì chấn thương chưa hoàn toàn bình phục.

Khu thi đấu bơi lội quá lộng lẫy và hoành tráng – Ảnh: Nga Nguyễn

2- Tương tự đội nam, đội tuyển bóng đá nữ VN cũng đã đến Doha lúc 23g địa phương ngày 25-11. Nhưng các cô gái có xui xẻo hơn một chút vì một số hành lý bị thất lạc nên mãi đến 1g sáng mới rời được sân bay.

Chưa hết, khi làm thủ tục nhập làng VĐV, đội nữ bị gặp chuyện buồn là tất cả hành lý đều bị xáo tung. Như mọi người cũng biết, chuyện ăn của các cô gái khá rắc rối, như hồi SEA Games 2005, các cô đã mang theo cả mắm cà chứ không chỉ thịt hộp, mì gói. Mà đối với một quốc gia Hồi giáo như Qatar, chuyện thực phẩm không phải là đơn giản muốn mang thứ gì vào cũng được. Thế là sau khi qua máy soi, tất cả vali đều bị yêu cầu mở ra, và chủ nhà lịch sự thu giữ tất cả để hủy! Mặt cô nào cô nấy xìu như bánh tráng nhúng nước, và xem ra phong độ của các nữ tuyển thủ bóng đá khó mà giữ được tốt khi chuyện ăn uống không thể như ý ở những ngày sắp tới…

Theo Tuổi Trẻ

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM