Thông tin ĐT Olympic Việt Nam: Sẵn sàng nhận nhiệm vụ và chờ quyết định từ FIFA

Sau sự cố ĐT Olympic Afghanistan không thể tới Việt Nam tham dự trận đấu thuộc khuôn khổ vòng sơ loại thứ nhất  Olympic Bắc Kinh 2008, ĐT Olympic Việt Nam đã trở lại Trung tâm HLTTQG 1 và tiếp tục duy trì tập luyện…

Sau sự cố ĐT Olympic Afghanistan không thể tới Việt Nam tham dự trận đấu thuộc khuôn khổ vòng sơ loại thứ nhất Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008, ĐT Olympic Việt Nam đã trở lại Trung tâm HLTTQG 1 và tiếp tục duy trì tập luyện bình thường cho đến khi nhận được quyết định xử lý chính thức của FIFA về sự việc này.

Việc ĐT Olympic Afghanistan không thể sang Việt Nam tham dự trận đấu gặp ĐT Olympic Việt Nam như theo lịch trình đã định đã kéo theo nhiều ảnh hưởng bất lợi đối với chủ nhà Việt Nam, đặc biệt là hậu quả để lại đối với công tác chuẩn bị cho trận đấu của LĐBĐVN cũng như của BTC sân Thiên Trường khi tất cả các vấn đề liên quan đến trận đấu, từ việc căng băng rôn, quảng bá sự kiện trên báo chí, truyền hình, triển khai in ấn bảng quảng cáo cho đến việc phát hành vé và các công tác hậu cần khác, đều đã được vận hành một cách suôn sẻ và sẵn sàng cho trận đấu.

Đây là sự cố nằm ngoài mong muốn của các nhà tổ chức và LĐBĐVN cũng như BTC sân Thiên Trường rất mong nhận được sự thông cảm của khán giả hâm mộ. Giám đốc Sở TDTT Nam Định Đỗ Thanh Xuân cho biết, sáng hôm qua, BTC đã tiến hành bán vé rộng rãi cho người hâm mộ và ngay sau nhận được thông tin ĐT Afghanistan không thể tới Việt Nam, BTC đã dừng phát hành vé và sáng nay đã tổ chức thu hồi, trả lại tiền cho khán giả hâm mộ.

Về phía ĐT Olympic Việt Nam, sự hẫng hụt khi không được thể hiện khát vọng của mình sau hơn một tháng miệt mài tập luyện đã khiến các tuyển thủ tỏ ra khá buồn. Tuy nhiên, hiện tại, toàn đội vẫn nghiêm túc tập luyện để đảm bảo phong độ của mình cho đến khi nhận được quyết định chính thức từ FIFA. Sáng nay, BHL đội tuyển đã có cuộc họp nội bộ với với các tuyển thủ, trong đó nhấn mạnh rằng, dù quyết định của FIFA là thế nào chăng nữa thì ngay từ thời điểm này, tất cả các vị trí đều phải ở tư thế sẵn sàng làm nhiệm vụ. Chiều nay, các tuyển thủ đã trở lại tập luyện bình thường trên sân tập của Trung tâm HLTTQG 1.

Cũng trong chiều nay, Giám sát trận đấu Lai Boon Teck cùng tổ trọng tài được AFC phân công làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa ĐT Olympic Việt Nam và ĐT Olympic Afghanistan đã tới Trung tâm HLTTQG 1 để thăm và động viên ĐT Olympic Việt Nam. Ông  Lai Boon Teck cho biết, ông rất lấy làm tiếc về sự cố ĐT Afghanistan không thể sang Việt Nam theo đúng ngày quy định. Hiện ông đang phối hợp cùng LĐBĐVN liên hệ trực tiếp với những người có trách nhiệm của FIFA cũng như AFC và cố gắng trong ngày mai (7/2) sẽ có thông tin mới nhất về quyết định của FIFA đối với trận đấu này. Cũng theo ông Lai Boon Teck, trong trường hợp ĐT Afghanistan không có mặt tại Việt Nam để ra sân vào lúc 17h00 chiều mai, thì các quyết định xử lý vẫn phải chờ đợi từ phía FIFA.

Trưởng đoàn ĐT Olympic Việt Nam Nguyễn Trọng Giáp cho biết, ĐT có thể sẽ có sự điều chỉnh kế hoạch tùy theo quyết định cuối cùng của FIFA.  Nếu được xử thắng trong trận đấu này, các tuyển thủ sẽ được trả về địa phương và tập trung trở lại vào ngày 26/2 để chuẩn bị cho trận đấu lượt đi gặp ĐT Libăng trong khuôn khổ vòng sơ loại thứ 2 vào ngày 28/2. Theo kế hoạch, trận đấu này sẽ được tổ chức tại SVĐ Thiên Trường-Nam Định.

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM