Thông cáo báo chí về Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐVN khoá IV lần thứ 12

Trong hai ngày 17 và 18 tháng 5 năm 2005, Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐVN lần thứ 12 khoá IV đã được tiến hành tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Tiến sỹ Mai Liêm Trực – Chủ tịch LĐBĐVN.

18/05/2005 00:00:00
Trong hai ngày 17 và 18 tháng 5 năm 2005, Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐVN lần thứ 12 khoá IV đã được tiến hành tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Tiến sỹ Mai Liêm Trực – Chủ tịch LĐBĐVN.

Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 12 khoá IV   Ảnh: Quang Thắng
Về dự Hội nghị có 36 trên tổng số 39 Uỷ viên BCH LĐBĐVN. 3 uỷ viên vắng mặt có lý do gồm: Phó Chủ tịch Trần Văn Mui, bà Nguyễn Xuân Thái và ông Hoàng Như Bích.
Cùng dự Hội nghị có đại diện Ban Khoa giáo TW, Bộ Nội vụ, Uỷ ban TDTT và các ban chức năng của LĐBĐVN.
Trong chương trình Hội nghị, các đại biểu đã nghe tổng hợp chỉnh sửa các báo cáo sau:
       – Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của LĐBĐVN khoá IV tại Đại hội LĐBĐVN lần thứ V.
       – Báo cáo kiểm điểm công tác của BCH LĐBĐVN khoá IV tại Đại hội LĐBĐVN lần thứ V.
       – Dự thảo điều lệ LĐBĐVN khoá V.
       – Dự thảo cơ cấu nhân sự Đại hội.
       – Quy chế Đại hội.
       – Quy định thể thức bầu cử.
       – Tiêu chí tham gia các vị trí chủ chốt và Uỷ viên BCH LĐBĐVN khoá V.
Tại Hội nghị, các Uỷ viên BCH và các đại biểu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng, tâm huyết chuẩn bị cho Đại hội đại biểu LĐBĐVN lần thứ V.

Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐVN lần thứ 12 kết luận những vấn đề chính sau đây:

1/ Các thành viên Hội nghị đánh giá cao sự cố gắng, tinh thần trách nhiệm của các Tiểu ban thuộc Ban trù bị Đại hội LĐBĐVN khoá V trong công tác chỉnh sửa các văn kiện cho Đại hội từ những đóng góp của các đại biểu.
2/ Về báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ IV, dự thảo Điều lệ (sửa đổi) LĐBĐVN khoá V tại Đại hội LĐBĐVN lần thứ V, Tiểu ban văn kiện đã tiếp thu nghiêm túc các ý kiến đóng góp của Ban trù bị, BCH kỳ họp trước và đã điều chỉnh, sửa chữa. Yêu cầu Tiểu ban văn kiện tiếp tục hoàn thiện thành báo cáo chính thức trước Đại hội.
3/ Về cơ cấu nhân sự Đại hội, BCH cơ bản thống nhất với Dự thảo về các nội dung:
          – Đại biểu khách mời
          – Đại biểu chính thức
          – Số lượng Uỷ viên BCH: khoảng 37 người
          – Thống nhất chuẩn bị một danh sách sơ bộ giới thiệu những ứng cử viên tham gia BCH LĐBĐVN khoá V để báo cáo trước Đại hội đại biểu LĐBĐVN khoá V (nếu được yêu cầu). Từ kết quả các phiếu giới thiệu cho danh sách đề cử để bầu vào BCH LĐBĐVN khoá V và giới thiệu các chức danh chủ chốt lần thứ nhất, Hội nghị đã thảo luận và đi đến thống nhất bỏ phiếu giới thiệu lần hai để tập trung hơn sự giới thiệu cho các Uỷ viên BCH.               
4/ BCH giao cho Bộ phận thường trực hoàn thiện các văn bản và gửi công văn báo cáo Bộ Nội vụ, Uỷ ban TDTT cho phép tổ chức Đại hội LĐBĐVN khoá 5, dự kiến vào các ngày 29 và 30/5/2005 tại Hà Nội.
Chương trình Đại hội LĐBĐVN khoá V dự kiến như sau:
a/ Sáng thứ Sáu, ngày 28/5/2005: BCH LĐBĐVN nhiệm kỳ IV họp để rà soát lần cuối trước khi tổ chức Đại hội LĐBĐVN khoá V.
– Chiều thứ Sáu, 28/5/2005, 17h00: Mời các Uỷ vien BCH LĐBĐVN khoá IV xem trận đấu giao hữu quốc tế giữa Đội tuyển Quốc gia Việt Nam gặp Jubilo Iwata (Nhật Bản) tại SVĐQG Mỹ Đình – Hà Nội.
b/ Thứ Bảy, 29/5/2005: Đại hội trù bị LĐBĐVN lần thứ V
c/ Chủ nhật: 30/5/2005: Đại hội chính thức LĐBĐVN lần thứ V
Với tinh thần của Đại hội LĐBĐVN khoá V: SĐổi mới, dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm⬝, toàn thể BCH LĐBĐVN khoá IV đã biểu thị sự tin tưởng và hy vọng Đại hội LĐBĐVN khoá V sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, tạo niềm phấn khởi và động lực góp phần đưa bóng đá Việt Nam phát triển mạnh hơn trong những năm tới.
Hà nội, ngày 18 tháng 5 năm 2005
LI`N ĐOìN BNG ĐÁ VIỆT NAM