Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ giải Bóng đá Vô địch U19 quốc gia 2021 (lần 3)

Để tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ có nhiều cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ, bản lĩnh thi đấu, đồng thời nhằm tìm kiếm, tuyển chọn được những tài năng cho các đội tuyển quốc gia, Ban Chấp hành LĐBĐVN đã quyết định tăng số lượng đội bóng tham dự Vòng chung kết giải Bóng đá Vô địch U19 quốc gia 2021 từ 08 lên 12 đội.
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) thông báo sửa đổi một số nội dung tại Điều lệ giải Bóng đá Vô địch quốc gia 2021, cụ thể như sau:

8.2 Phương thức thi đấu:

– Các đội thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi – lượt về) tại địa phương đăng cai, tính điểm xếp hạng tại mỗi Bảng. Chọn 05 Đội xếp thứ Nhất, 05 Đội xếp thứ Nhì có thành tích tốt nhất ở năm Bảng, 01 xếp thứ ba có thành tích tốt nhất  (như cách tính điểm xếp hạng ở mục 10; 10.2; 10.3) và đội chủ nhà vào Vòng chung kết.

– Trong trường hợp số Đội tại các Bảng không bằng nhau: Khi so sánh các chỉ số để xác định 01 Đội xếp thứ Ba có điểm và các chỉ số cao hơn vào VCK, BTC giải sẽ không tính kết quả của các trận đấu giữa Đội xếp thứ Ba gặp các Đội xếp cuối tại các Bảng có số Đội nhiều hơn, sao cho số trận đấu của các Đội xếp thứ Ba giữa các Bảng khi so sánh là bằng nhau.

– Trong trường hợp đội chủ nhà ở trong số 05 Đội xếp thứ Nhất, 05 Đội xếp thứ Nhì có thành tích tốt nhất ở năm Bảng, 01 xếp thứ ba có thành tích tốt nhất, thì 01 đội thứ Ba có thành tích tốt tiếp theo sẽ giành quyền tham dự Vòng chung kết.

  1. Vòng chung kết

9.1 Số lượng và thành phần: 12 Đội, bao gồm: Đội chủ nhà VCK và 11 Đội được chọn sau Vòng loại.

– Trường hợp nếu có Đội được quyền vào thi đấu tại Vòng chung kết nhưng rút lui không tham dự, BTC giải sẽ quyết định Đội khác thay thế.

9.2 Phương thức thi đấu:

9.2.1 Vòng đấu Nhóm: 12 Đội bóng sẽ chia thành 3 Nhóm A, B, C (4 Đội/Nhóm) thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 03 đội xếp thứ Nhất, 03 đội xếp thứ Nhì và 02 đội xếp thứ Ba có thành tích tốt nhất ở ba Nhóm (Như cách tính điểm xếp hạng ở mục 10; 10.1; 10.2) vào thi đấu Tứ kết, Bán kết, Chung kết theo sơ đồ mã số quy định.

* Nguyên tắc chia nhóm VCK: BTC giải sẽ thông báo sau khi kết thúc Vòng loại.

9.2.4 Thể thức thi đấu các trận Tứ kết, Bán kết và Chung kết: Thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một trận, nếu sau thời gian thi đấu chính thức (90 phút) tỷ số hoà, sẽ thi đá luân lưu 11m để xác định đội thắng.

LĐBĐVN thông báo để các thành viên tham dự giải, bộ phận liên quan được biết và phối hợp thực hiện./.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA