Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia 2020

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) thông báo sửa đổi bổ sung Điều lệ giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2020, như sau:

  1. LĐBĐVN điều chỉnh tên gọi giải Bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2020 tại Điều lệ:

– Tên gọi hiện hành: GIẢI BÓNG ĐÁ HẠNG NHÌ QUỐC GIA 2020

– Sửa đổi thành: GIẢI BÓNG ĐÁ HẠNG NHÌ QUỐC GIA – ON SPORTS 2020

  1. LĐBĐVN bổ sung Quy định về quảng cáo và quyền lợi Nhà tài trợ tại Điều lệ giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia – On Sport 2020, cụ thể như sau:

– Các Câu lạc bộ (CLB) được phép khai thác 20 bảng quảng cáo (KT 1m x 5m). Các bảng quảng cáo của các CLB sử dụng trong sân phải đúng kích thước (1m x 5m). Những bảng quảng cáo không đúng kích cỡ trên không được đặt trên sân thi đấu. Mỗi ngành hàng quảng cáo do CLB khai thác không cạnh tranh với ngành hàng của LĐBĐVN và các Nhà tài trợ của giải đấu (gồm ngành hàng Truyền hình, Truyền thông, Bóng Động Lực). Vị trí đặt các bảng quảng cáo theo sơ đồ của LĐBĐVN đính kèm thông báo.

– Các CLB chịu trách nhiệm sản xuất và lắp đặt 08 bảng quảng cáo hai mặt (KT 1m x 5m), 01 backdrop họp kỹ thuật, 01 backdrop họp báo, 10 cờ phướn (0,8m x 2m) và 02 băng rôn chào mừng giải bóng đá tại mỗi trận đấu của Giải bóng đá. Mẫu thiết kế và vị trí đặt bảng quảng cáo do LĐBĐVN cung cấp. LĐBĐVN sẽ hỗ trợ các CLB chi phí sản xuất và lắp đặt các hạng mục nêu trên tại sân thi đấu.

– Chỉ duy nhất logo giải Bóng đá được gắn tay phải áo thi đấu (Kích thước 8cm x 10cm hoặc tương đương 80 cm2) và Logo Nhà tài trợ của giải đấu (Kích thước 10cm x 10cm hoặc tương đương 100 cm2) gắn trên tay áo trái của tất cả áo thi đấu của cầu thủ khi thi đấu trên sân và tất cả các cầu thủ dự bị. Logo CLB được xuất hiện trên ngực trái áo thi đấu (kích thước 10cm x 10cm hoặc tương đương 100 cm2). Logo Nhà Tài trợ của CLB được xuất hiện tại vị trí phía trước bụng áo thi đấu. Các CLB chịu chi phí in và gắn logo giải và logo Nhà tài trợ của giải trên tất cả các áo thi đấu của cầu thủ theo mẫu thiết kế do LĐBĐVN gửi đính kèm.

– Nhà tài trợ cho giải Bóng đá được độc quyền quảng cáo ngành hàng tài trợ Truyền hình, Truyền thông, Bóng Động Lực trong các hoạt động tuyên truyền, họp báo, đặt bảng quảng cáo và hoạt động thương mại khác liên quan đến giải bóng đá. CLB không được quảng cáo ngành hàng cạnh tranh với ngành hàng Truyền hình, Truyền thông, Bóng Động Lực.

– Các CLB chịu trách nhiệm hoàn tất thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại sân vận động do các cơ quan chức năng địa phương cấp và đóng lệ phí quảng cáo theo quy định cho tất cả các bảng quảng cáo trên sân (Bao gồm cả các bảng quảng cáo của LĐBĐVN và các nhà tài trợ của giải, hồ sơ xin phép do LĐBĐVN và nhà tài trợ cấp).

– LĐBĐVN và Nhà tài trợ được treo các băng rôn mang tính cổ động cho giải có logo của giải, logo Nhà tài trợ và logo LĐBĐVN tại các vị trí mặt tiền sân, các khán đài hoặc các cổng ra vào sân (kích thước phù hợp với sân) và khu vực xung quanh địa điểm thi đấu.

– Nhà tài trợ của Giải đấu được quyền đặt quầy quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của Nhà tài trợ (vị trí do BTC quy định).

– Các CLB phải sử dụng trang phục do LĐBĐVN cung cấp bao gồm: Cáng thương, nhặt bóng, trẻ em rước cờ, áo BIB phóng viên và truyền hình trong các trận đấu của Giải.

– Các ấn phẩm của CLB phát hành phải đưa đầy đủ tên giải: “Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia – On Sports 2020”.

– Các CLB không được phép quảng cáo và sử dụng các loại bóng thi đấu và khởi động khác với nhãn hiệu Động lực. LĐBĐVN cấp bóng tập luyện và thi đấu cho các CLB.

– Nhà tài trợ của giải đấu được quyền tổ chức trò chơi, các sự kiện mang tính giao lưu trong thời gian trước trận đấu, nghỉ giải lao, nhưng không ảnh hưởng đến giờ thi đấu của hiệp hai. Logo giải đấu, Nhà tài trợ in trên tấm bạt lớn và được trải ra ở vòng tròn trung tâm sân trước mỗi trận đấu và không ảnh hưởng tới quy định tổ chức thi đấu. Các hoạt động tiếp thị, quảng cáo, giao lưu và hoạt động khác phải theo đúng quy định.

– CLB phải sử dụng và phát hành đúng mẫu vé bán và vé mời theo thiết kế do LĐBĐVN cung cấp (nếu có). CLB có trách nhiệm cung cấp 30 giấy mời/trận đấu cho LĐBĐVN và Nhà tài trợ của giải đấu. Trong trường hợp không phát hành giấy mời, CLB có trách nhiệm bố trí chỗ ngồi cho LĐBĐVN và Nhà tài trợ của giải.

– Bản quyền truyền hình các trận đấu tại Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia – On Sports 2020 thuộc về LĐBĐVN. Chỉ có LĐBĐVN mới có quyền thương thảo và ký kết các hợp đồng Bản quyền truyền hình hoặc ủy quyền cho các đối tác của LĐBĐVN ký hợp đồng bản quyền truyền hình với các đối tác liên quan tới tất cả các trận đấu của giải.

– Cán bộ, nhân viên của Đài truyền hình có bản quyền truyền hình trực tiếp trận đấu mới được phép vào sân để tác nghiệp.

– Giám sát trận đấu có trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát việc thực thi của các cầu thủ, CLB trong các hoạt động tuyên truyền và quảng cáo tại địa điểm thi đấu theo đúng quy định quảng cáo, các quyền lợi khác của Nhà tài trợ trên sân, quyền lợi vé mời, thẻ ra vào sân cũng như trên áo cầu thủ, sau trận đấu phải báo cáo cụ thể với BTC giải.

  1. Bổ sung quy định về việc sử dụng áo thi đấu của các cầu thủ tham dự giải Bóng đá hạng Nhì – On Sports 2020:

LĐBĐVN thông báo để các thành viên tham dự giải, bộ phận liên quan được biết và phối hợp thực hiện./.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA