Thông báo số 6 giải hạng Nhì Quốc gia-On Sports 2020: Điều chỉnh lịch thi đấu bảng A và tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19

Ban Tổ chức (BTC) giải thông báo một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 tại giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia – On Sport 2020, cụ thể như sau:

  1. Căn cứ Công văn số 4869/UBND-SYT ngày 25/7/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19;

Để đảm bảo an toàn cho các đội bóng và thành viên tham dự giải, BTC giải quyết định tạm dừng tổ chức tại các lượt trận VI ngày 30/7 và lượt VII ngày 03/8/2020 bảng A giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia – On Sports 2020 cho đến khi có thông báo mới.

Các trận đấu tại bảng B vẫn được tổ chức theo lịch thi đấu đã ban hành.

  1. Để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, BTC giải đề nghị các câu lạc bộ, đội bóng, BTC trận đấu, các thành viên tham gia giải đấu tích cực duy trì, triển khai thực hiện công tác sau:
  2. a) Đối với các câu lạc bộ, đội bóng:

– Tăng cường các biện pháp y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho cầu thủ và các thành viên đội;

– Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan y tế.

– Khi di chuyển đến sân khách, cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương, thường xuyên kiểm tra, rà soát các phương tiện, nơi lưu trú.

  1. b) Đối với BTC trận đấu:

BTC trận đấu có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, như sau:

– Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng các phòng thay đồ, khu vực sân vận động, khán đài theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn.

– Trang bị nước sát khuẩn tại các khu vực sân vận động và đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết tại phòng y tế.

– Trang bị khẩu trang cho toàn bộ nhân viên phục vụ trận đấu.

– Bố trí bộ phận y tế để kiểm tra thân nhiệt đối với các thành phần tham dự trận đấu, khán giả tại các lối ra, vào sân vận động. Các công việc triển khai ít nhất 120 phút trước khi trận đấu bắt đầu.

  1. c) Đối với thành viên tham dự giải:

– Tuân thủ các biện pháp và các quy định về phòng chống, dịch COVID-19 của các cơ quan y tế.

– Chủ động khai báo y tế khi được yêu cầu;

– Nếu có các biểu hiện và triệu chứng, cần thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế để được chẩn đoán bệnh, phòng ngừa lây nhiễm cho cộng đồng.

BTC giải thông báo cho các thành viên liên quan được biết để phối hợp thực hiện./.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA