Thầy trò HLV Gong Oh Kyun rũ bỏ mọi áp lực trước trận đấu gặp U23 Malaysia

Sau trọn một ngày nghỉ ngơi để hồi phục thể trạng, ĐT U23 Việt Nam đã trở lại sân tập vào chiều 7/6. Không có bất kỳ trở nào đối với các cầu thủ trong việc tiếp cận giáo án của HLV Gong Oh Kyun, bởi ông thầy người Hàn Quốc luôn tìm phương thức tốt nhất để rũ bỏ áp lực cho các học trò, giúp họ chơi bóng theo ý tưởng của mình một cách tự nhiên nhất.

Buổi tập của U23 Việt Nam bắt đầu từ 17h00 giờ địa phương (19h00 giờ VN) trên sân tập của SVĐ Jar, nằm cách khách sạn của đội khoảng 20 phút di chuyển bằng cxe bus. Sau trận đấu với U23 Hàn Quốc, buổi tập hôm nay cũng là buổi tập duy nhất của thầy trò HLV Gong Oh Kyun để chuẩn bị cho trận kế tiếp gặp U23 Malaysia.

Đây là trận đấu mà U23 Việt Nam chỉ có duy nhất một sự lựa chọn. Đó là giành trọn 3 điểm nếu không muốn dừng chân tại vòng bảng. Điều này ít nhiều cũng tạo ra áp lực đối với các cầu thủ. Là người từng trải trong công tác huấn luyện các đội tuyển trẻ, HLV Gong Oh Kyun hiểu rõ những gì cần phải làm để rõ bỏ mọi sức ép cho các học trò. Buổi tập theo đó đã diễn ra trong bầu không khí rất thoải mái và giàu năng lượng tích cực. Ngay cả đối với các bài tập nặng về yếu tố chuyên môn, HLV Gong Oh Kyun cũng chủ yếu dành những lời khích lệ, động viên để các cầu thủ thực hiện một cách tốt nhất ý tưởng của mình. Ông cũng đề cao và khuyến khích tư duy sáng tạo của các học trò khi chơi bóng.

Trận đấu giữa ĐT U23 Việt Nam và ĐT U23 Malaysia sẽ diễn ra vào 20h00 tối mai (8/6). Để cạnh tranh vé đi tiếp vào tứ kết, thầy trò HLV Gong Oh Kyun buộc phải giành chiến thắng trước đối thủ này đồng thời chờ đợi trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan có kết quả phân thắng bại, hoặc kết quả hòa dưới tỷ số 2-2.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM