Thầy trò Calisto tặng "áo VIP" để xây nhà cho nông dân

ĐTVN vừa gửi tặng chương trình “Mái ấm tặng nông dân nghèo” áo thi đấu của cầu thủ Công Vinh có chữ ký của HLV Calisto và cầu thủ của toàn đội. Cùng với tặng phẩm, ông HLV Calisto cùng ĐTVN đã trích một khoản kinh phí để ủng hộ chương trình này.

Chươg trình “Mái ấm tặng nông dân nghèo” do báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) tổ chức. Theo ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo NTNN, báo NTNN sẽ bán đấu giá chiếc áo này để gây quỹ xây nhà cho người nghèo. Hiện chương trình đã huy động được trên 5 tỷ đồng để xây 200 căn nhà tình nghĩa cho nông dân nghèo trên cả nước.

Ông Định cho biết thêm, những năm qua Báo NTNN đã phối hợp với nhiều doanh nghiệp, tổ chức xã hội trong và ngoài nước phát động nhiều chương trình xã hội từ thiện thiết thực, hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống của hàng chục nghìn hộ nông dân nghèo.

Các chương trình đã tổ chức gồm: đưa nông dân đi Hàn Quốc mổ mắt; ủng hộ nạn nhân bị thiên tai; đưa hạt giống xuống vùng rét hại rét đậm tỉnh Lai Châu; tặng tivi cho nông dân nghèo; trao học bổng cho con em nông dân hiếu học; giúp đỡ hàng trăm hộ nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cơ nhỡ…

Được biết, báo NTNN đang xúc tiến các thủ tục thành lập quỹ “Hạt Thóc Vàng”, quỹ từ thiện xã hội đầu tiên trong cả nước dành riêng hỗ trợ nông dân có hoàn cảnh khó khăn…

Nguồn: Theo VTC News