Thảo luận về định hướng hỗ trợ của Herbalife dành cho LĐBĐVN và thể thao Việt Nam

Sáng ngày 17/10, tại LĐBĐVN đã diễn ra buổi trao đổi trực tiếp và trực tuyến về định hướng hỗ trợ của Herbalife dành cho LĐBĐVN và thể thao Việt Nam.

  19/10/2023 16:18:45

Tới dự, về phía Ủy ban Olympic Việt Nam có ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký. Về phía lãnh đạo LĐBĐVN, có ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN; ông Nguyễn Trung Kiên – Phó Chủ tịch LĐBĐVN; ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký LĐBĐVN; ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN. Về phía Tập đoàn Herbalife có bà Samantha Clayton – Phó Chủ Tịch – Hiệu Suất Thể Thao; Tiến sĩ Dana Ryan – Giám Đốc – Đào Tạo và Cải Thiện Hiệu Suất Thể Thao, ; ông Vũ Văn Thắng – Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia; bà Đỗ Hải Trân – Giám đốc Marketing; ông Nguyễn Thành Đạt – Giám đốc Truyền thông. Buổi làm việc cũng có sự tham dự của đại diện Denstu Group, ông Toshihiro Tani – Tổng giám đốc Denstu Sport Việt Nam, ông Nguyễn Duy Thông – Đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành Dentsu Redder và các cán bộ chuyên môn. Tham dự còn có HLV trưởng đội dự tuyển nữ trẻ U14 Nguyễn Mai Lan, các bác sỹ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và đội dự tuyển nữ trẻ quốc gia.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (giữa) tham dự cuộc trao đổi

Chia sẻ tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn khẳng định tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với các vận động viên và mong muốn Herbalife tiếp tục đồng hành lâu dài hơn cùng các hoạt động của bóng đá Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chia sẻ những trăn trở của LĐBĐVN trong việc xây dựng những giải pháp dinh dưỡng khoa học nhằm nâng cao thể trạng VĐV để cải thiện thành tích thi đấu.

“Trong thể thao, khoa học và huấn luyện cần phải đồng hành cùng nhau. Những thông tin về thể trạng, sức khỏe sẽ giúp các HLV có phương án thích hợp để áp dụng các cường độ tập luyện cao. Các cầu thủ hiện nay đã tự chủ động có ý thức hơn về các chế độ dinh dưỡng. LĐBĐVN cũng chú trọng và đầu tư thành lập các bộ phận chuyên môn phụ trách và quan tâm chế độ dinh dưỡng phù hợp đối với các đội tuyển từ cấp độ trẻ tới các đội tuyển quốc gia” – Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn phát biểu.

Ông Vũ Văn Thắng – Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia chia sẻ về định hướng hỗ trợ của Herbalife

Theo Bà Samantha Clayton – Phó Chủ tịch Hiệu suất thể thao thuộc Tập đoàn Herbalife và Tiến sĩ Dana Ryan – Giám đốc phụ trách Chương trình về hiệu suất thể thao và giáo dục tập đoàn Herbalife chia sẻ: “ Từ thực tế các chuyên gia thể thao Herbalife hỗ trợ các vận động viên hàng đầu nước Mỹ tập luyện tại trung tâm Proactive cũng như các cầu thủ LA Galaxy, chúng tôi nhận thấy rằng chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp với nhu cầu, lứa tuổi và thể trạng của từng vận động viên quan trọng không kém một chế độ tập luyện khoa học. Các chuyên gia dinh dưỡng Herbalife sẵn sàng hỗ trợ cho thể thao và đây là cơ hội lớn cho vận động viên, cầu thủ Việt Nam tăng cường sức mạnh thể chất và cải thiện hiệu suất thi đấu, tạo nên những bước đột phá mới trong tương lai.”

Các bác sĩ đội tuyển nữ ở cấp độ đội tuyển quốc gia và đội dự tuyển nữ trẻ cũng đã có các trao đổi về tình hình dinh dưỡng, và các ảnh hưởng đối với quá trình tập luyện, phục hồi của vận động viên. Trao đổi trực tiếp tại buổi làm việc, đại diện LĐBĐVN và đại diện Herbalife thống nhất sẽ cử đầu mối làm việc, phối hợp cùng các bác sĩ đội tuyển đưa ra các kế hoạch chi tiết, thích hợp đối với từng cá nhân, hướng đến sự phát triển hiệu quả và lâu dài cho các đội tuyển.

Từ những trao đổi tại Hội thảo, LĐBĐVN và Herbalife cùng thống nhất triển khai các kế hoạch hướng đến sự phát triển bền vững cho bóng đá Việt Nam với các nhiệm vụ trọng tâm gồm: tổ chức các khóa đào tạo dành cho HLV và bác sỹ của các đội tuyển/CLB; nghiên cứu các sản phẩm phù hợp với sự phát triển về thể chất của các vận động viên trẻ; cung cấp lực lượng HLV thể lực cho bóng đá Việt Nam; nghiên cứu và thiết lập các hồ sơ cá nhân của các vận động viên, từ đó lập kế hoạch cụ thể về chế độ dinh dưỡng chuyên biệt cho từng cá nhân; chú trọng các vấn đề y học liên quan đến vận hành thiết bị, hỗ trợ phục hồi sau chấn thương cho vận động viên.