Thành phố Mimasaka tiếp tục chào đón ĐT nữ Việt Nam sang tập huấn

Chiều nay (7/3), đại diện lãnh đạo VFF – Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có tiếp và làm việc với đoàn đại biểu thành phố Mimasaka – Nhật Bản. Cùng dự còn có các cán bộ của CLB bóng đá nữ Yonogo Belle đang thi đấu tại Giải bóng đá nữ VĐQG của Nhật Bản.

09/03/2018 05:10:15

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (phải) và ông Hirata Yukiharu (trái)

Tại buổi tiếp và làm việc, thông qua ông Hirata Yukiharu- đại diện thành phố Mimasaka Okayama, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã gửi lời cảm ơn tới LĐBĐ Nhật Bản và lãnh đạo thành phố Mimasaka Okayama khi đã đón tiếp, hỗ trợ cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho ĐT nữ Việt Nam trong quá trình tập huấn tại Mimakasa trước khi tham dự SEA Games 29. Đợt tập huấn quan trọng này sau đó đã góp phần giúp ĐT nữ Việt Nam thể hiện phong độ thi đấu xuất sắc và giành được tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nữ.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng chia sẻ với ông Hirata Yukiharu về kế hoạch hoạt động của ĐT nữ Việt Nam năm 2018, trong đó có 2 nhiệm vụ chính là tham dự VCK Asian Cup nữ 2018 tại Jordan vào tháng 4 tới và tham dự Asiad 2018 tại Indonesia vào tháng 8. Nhằm giúp đội tuyển có bước chuẩn bị tốt nhất, VFF đã tiếp tục vận động nguồn lực để đội được tập huấn tại nước ngoài. Đối với VCK Asian Cup nữ sắp tới, đội sẽ tập huấn tại Đức trước khi di chuyển sang Jordan. Trong khi đó, đối với Asiad, đội cũng sẽ trải qua đợt tập huấn tại Mimasaka ở giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Indonesia dự giải.

Với những kết quả tốt đẹp đạt được trong đợt tập huấn trước đây tại Mimasaka, Tổng thư ký Lê Hoài Anh tin tưởng đợt tập huấn tại Mimasaka trước thềm Asiad 2018 cũng sẽ giúp ĐT nữ Việt Nam hoàn thiện công tác chuyên môn để đạt được mục tiêu đề ra.

ĐT nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại Mimasaka trước khi tham dự Asiad 2018

Về phần mình, ông Hirata Yukiharu đã đại diện thành phố Mimasaka chúc mừng những thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua, đồng thời bày tỏ niềm vui khi tiếp tục chào đón ĐT nữ Việt Nam trở lại tập huấn trước khi tham dự Asiad 2018. Ông Yukiharu Hirata cho biết thành phố Mimasaka đang tích cực chuẩn bị để hướng tới Olympic Tokyo 2020 và dự kiến sẽ đăng cai tổ chức rất nhiều sự kiện văn hóa – thể thao để cổ động cho sự kiện. Đặc biệt, thành phố cũng có đội bóng đá nữ Yunogo Bell đang chơi ở giải đấu hạng 1 dành cho bóng đá nữ Nhật Bản nên sẽ mở ra những cơ hội rất thuận lợi cho bóng đá nữ Việt Nam và bóng đá nữ Nhật Bản giao lưu, phát triển mối quan hệ.

Nếu không có gì thay đổi, chuyến tập huấn của ĐT nữ Việt Nam tại Mimasaka sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 đầu tháng 8, thời điểm ĐT nữ Việt Nam bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước thềm Asiad 2018.