Thắng U23 Đài Bắc Trung Hoa 1-0, U23 Myanmar hẹn U23 Việt Nam trong trận “chung kết” bảng I

Trong trận ra quân tại bảng I vòng loại U23 châu Á 2022 diễn ra chiều nay (30/10), ĐT U23 Myanmar đã giành chiến thắng 1-0 trước ĐT U23 Đài Bắc Trung Hoa, qua đó hẹn gặp U23 Việt Nam trong trận đấu mang tính chất “chung kết” của bảng I.

Được đánh giá cao hơn và đặt quyết tâm thắng với tỷ số cách biệt trước U23 Đài Bắc Trung Hoa nhằm tạo lợi thế về hiệu số bàn thắng bại trước khi gặp ĐT U23 Việt Nam, các cầu thủ U23 Myanmar đã triển khai thế trận tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên, U23 Đài Bắc Trung Hoa tiếp tục gây ấn tượng ở lối chơi phòng ngự rất tập trung, khiến cho U23 Myanmar gặp rất nhiều khó khăn. Phải đến gần giữa hiệp 1, các học trò của ông Popov mới cơ hội ăn bàn đầu tiên. Naing Tun phối hợp với đồng đội trước khi thoát xuống trống trải tung cú dứt điểm đưa bóng chệch khung thành rất đáng tiếc.

Cục diện ở hiệp 2 không có nhiều thay đổi so với 45 phút đầu tiên khi U23 Myanmar vẫn nắm thế chủ động, nhưng lại bế tắc trong việc mở khóa khung thành đối thủ. Thậm chí, họ còn rơi vào thế khó khi HLV Popov bị truất quyền chỉ đạo do lỗi phản ứng trọng tài ở phút 74.

Trong tình cảnh đó, U23 Myanmar tưởng chừng sẽ không thể tạo được đột biến, nhưng trong một pha phối hợp rất đẹp mắt ở phút 80, Myat Thu tung xâm nhập vòng cấm đón đường căng ngang và đệm bóng cận thành, ghi bàn thắng duy nhất cho U23 Myanmar.

Với kết quả này, U23 Myammar có cùng điểm số và hiệu số bàn thắng bại với U23 Việt Nam. Cuộc đối đầu trực tiếp giữa 2 đội vào ngày 2/11 tới sẽ chính là trận đấu xác định ngôi đầu bảng.

Theo quy định của Điều lệ, trường hợp U23 Việt Nam và U23 Myanmar hòa nhau sau 90 phút thi đấu chính thức, hai đội sẽ đá luân lưu 11m để phân ngôi thứ.