Thắng Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM bằng loạt sút luân lưu, ĐH Huế vào chung kết

Trận đấu giữa Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM với ĐH Huế vào 17 giờ 45 ngày 24.3 tại giải Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – Cúp Café de Măng Đen 2023 đã diễn ra kịch tính đến phút cuối với chiến thắng 3-2 trên chấm luân lưu 11 m (hai hiệp chính hòa 1-1) thuộc về những chàng trai xứ Huế.

Bước vào trận đấu bán kết thứ 2, ĐH Huế giữ nguyên đội hình xuất phát đã làm nên chiến thắng 1-0 trước Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ở tứ kết.

Trong khi đó, Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM vẫn giữ lại bộ khung chính, chỉ có một sự thay đổi khi Ngô Mạnh Huy Hoàng (11) ngồi dự bị, thế chỗ cho Đặng Mai Ngọc Huy trở lại sau khi đã vắng mặt ở trận đại thắng 3-0 trước Trường ĐH Nông lâm TP.HCM.

Tuy nhiên, khi trận đấu chỉ mới diễn ra 10 phút, ĐH Huế đã có thiệt thòi lớn khi cầu thủ rất quan trọng trên hàng công là Văn Đô bị choáng sau pha va chạm với thủ môn Thiện Phúc phải rời sân, nhường chỗ cho Duy Minh (9).

Thực tế, ĐH Huế mới là đội chơi tốt hơn trong hiệp 1, khi những mũi tấn công Quang Hợp (10), Văn Pháp (11), Văn Dương và Đức Tài (20), với khả năng qua người và bật nhả tốt khiến hàng thủ Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM liên tục phải đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Sự tỉnh táo và thận trọng của các học trò HLV Phạm Thái Vinh giúp họ chống trả thành công các ý đồ tấn công khá đa dạng của ĐH Huế, trong lúc kiên nhẫn chờ chờ những cơ hội phản công nhanh.

Và sau gần 1 giờ đồng hồ nhẫn nãi “chịu đòn”, cơ hội đã đến với Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM khi từ cú đá phạt bên cánh trái, bóng lập bập sau 2 cú sút liên tiếp đã đến chân Điểu Huỳnh (19) và anh này đã đánh bại thủ thành Channa Phonesavath (24) bằng cú sút nối nhanh như chớp, mở tỷ số trận đấu ở phút 57.

Bàn thắng này khiến trận đấu trở nên hấp dẫn hơn, khi các cầu thủ từ xứ cố đô Huế liên tục gây sức ép để tìm bàn gỡ. Để rồi từ một tình huống đá phạt nơi biên phải, tiền đạo Đức Tài (20) đã băng lên rất nhanh đánh đầu ngay trên tay thủ môn Thiện Phúc (1), gỡ hòa 1-1 cho ĐH Huế ở phút 67.

Sau tình huống này, cả 2 đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM và ĐH Huế đều chủ động chơi bóng cởi mở, cống hiến với những đợt tấn công luân phiên qua lại với tốc độ cao.

Tuy nhiên, sự chắc chắn và tập trung của hàng thủ 2 bên đã khiến trận đấu không thể có thêm bàn thắng, buộc trận đấu phải giải quyết ở loạt luân lưu 11 m.

Ở loạt “đấu súng” cân não, người hùng Điểu Huỳnh (19) đã trở thành tội đồ khi cùng với Thanh Trường (3), K’Bình (10) thực hiện không thành công các lượt sút, trong khi Quang Hợp (10, ĐT), Phan Tây (8), Văn Dương (7) của ĐH Huế đều thực hiện thành công các cú sút của mình (Duy Minh số 9 đá ra ngoài).

Thắng trận này, ĐH Huế sẽ vào tranh trận chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam với đội Trường ĐH Thủy lợi vào ngày 26.3.

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần 1, năm 2023 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao Báo Thanh Niên phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức với sự tài trợ, đồng hành của: Công ty CP Tập đoàn cà phê Măng Đen – nhà tài trợ chính; các đơn vị đồng hành: Nhãn hàng Red Bull thuộc Công ty TCP Việt Nam, Tổng công ty du lịch Sài Gòn – Saigontourist Group, FPT Play, Công ty CP thể thao Động lực, Công ty TNHH Bảo Uyên Sports (nhãn hiệu Bulbal), Hyundai Thành Công Việt Nam…
Nguồn: Báo Thanh niên

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA