Thắng thuyết phục U23 Malaysia 4-1, ĐT U23 Việt Nam giành quyền vào chung kết

Tại trận bán kết giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 diễn ra chiều 24/8, ĐT U23 Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục trước ĐT U23 Malaysia, qua đó giành quyền góp mặt tại trận chung kết.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã lựa chọn cho mình một đội hình ăn ý nhất trong cuộc đối đầu với U23 Malaysia. Theo đó, Xuân Tiến, Đức Việt, Đình Duy đã xuất hiện trong đội hình xuất phát cùng với những cái tên quen thuộc như Văn Khang, Đình Khương, Minh Quang, Minh Khoa…. Thực tế, sau những gì đã thể hiện, U23 Malaysia không phải dễ chơi. Tuy nhiên, mọi câu chuyện được dự đoán đều rơi vào “việt vị” khi U23 Việt Nam đã có một hiệp đấu chơi rất nhàn nhã.

Ý tưởng tấn công vào cánh trái của đối thủ của U23 Việt Nam hiện hữu ngay từ đầu. Ngay phút thứ 8, Duy Cương có pha chuyền bóng dài chính xác để Minh Quang dùng tốc độ vượt qua sự truy cản của đối phương rồi trả ngược vào trong. Xuân Tiến đã chọn vị trí hợp lý trước khi sút tung lưới U23 Malaysia. Lại là cánh phải, lần này Đình Duy thoát xuống rồi căng ngang. Quốc Việt đã chạy cắt mặt trước khi tung ra một cú dứt điểm nhưng bóng lại đi ra ngoài.

Ở những diễn biến sau đó, ĐT U23 Việt Nam tiếp tục có những pha lên bóng chất lượng. Ở phút 32, tỷ số được nhân đôi sau tình huống Quốc Việt tung ra một cú sút xa hiểm hóc hạ thủ môn Ramalim.

Phần còn lại của hiệp đấu đầu tiên, U23 Việt Nam ra sức bắn phá với những cú dứt điểm của Văn Khang, Xuân Tiến hay Minh Quang. Sau những pha ném bỏ cơ hội khó tin, đến phút 44, U23 Việt Nam mới có bàn thắng thứ 3. Từ biên phải, Văn Khang cú pha căng ngang chuẩn xác. Xuân Tiến chạy chỗ hợp lý trước khi đặt lòng hạ thủ môn Ramalim.

Sang hiệp hai, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã có vài sự thay đổi khi đưa Vĩ Hào, Đình Hưng vào thay Đình Duy và Quốc Việt. Thế nhưng ở hiệp đấu này, U23 Malaysia đã hoàn toàn thay đổi với việc đẩy cao nhịp độ tấn công, chơi pressing khắp mặt sân. Phút 49, Yuslan tạt bóng để Anuar bật cao hơn tất cả, đánh đầu rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3. Lúc này, U23 Việt Nam bắt đầu có biểu hiện lúng túng, thật may đối phương mà cụ thể là Akmal đã dứt điểm không tốt sau trong một tình huống anh này có rất nhiều khoảng trống.

Thế trận chỉ tốt hơn khi Hồng Phúc được đưa vào sân thay cho Minh Quang nhằm lấp đầy những khoảng trống giữa sân. Đến lúc này, U23 Malaysia không còn tạo ra pha tấn công dồn dập khi hàng tiền vệ của U23 Việt Nam giành lại quyền kiểm soát bóng. HLV Hoàng Anh Tuấn thay đủ cả 5 cầu thủ khi ở phút 77, ông đưa vào sân Bá Đạt và Văn Trường thay cho Minh Khoa, Xuân Tiến. Những cầu thủ vào sân đã làm rất tốt công việc của mình và U23 Việt Nam đã thành công trong việc bảo đảm sự an toàn về mặt tỷ số lẫn con người. Thậm chí, Hồng Phúc còn có bàn thắng để để ấn định tỷ số 4-1 ở phút 85.

Vượt qua U23 Malaysia tại bán kết, ĐT U23 Việt Nam sẽ tiến vào trận chung kết và gặp đội thắng trong trận bán kết còn lại giữa U23 Thái Lan vs U23 Indonesia diễn ra lúc 20h00 tối nay.