Thắng Phố Hiến 1-0, An Giang giành quyền thăng hạng Nhất mùa giải 2019

Chiều nay (14/7), trên SVĐ Phú Yên – Tỉnh Phú Yên đã diễn ra trận đấu thứ nhất thuộc VCK giải hạng Nhì Quốc gia 2018 giữa Phố Hiến và An Giang. Thắng Phố Hiến với tỷ số 1-0, An Giang đã chính thức giành chiếc vé đầu tiên tham dự giải hạng Nhất Quốc gia mùa bóng 2019. 

Bước vào trận đấu, Phố Hiến là đội chủ động chơi tấn công, trong khi đó An Giang chọn thế trận phòng ngự phản công. Thi đấu lép vế nhưng các cầu thủ đội bóng Nam bộ bất ngờ có bàn mở tỉ số ở phút 30 của trận đấu.  Trong một tình huống dàn xếp đá phạt hàng rào, bóng dội trúng cột dộc văng ra và một cầu thủ An Giang băng vào rất nhanh đệm bóng cận thành mở tỉ số trận đấu.

Thắng Phố Hiến với tỷ số 1-0, An Giang (áo trắng) giành quyền tham dự hạng Nhất 2019. Ảnh: Nguyên Hải

Ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Lê Lưu Quang, đội bóng Phố Hiến đẫ chủ động chơi tấn công nhằm tìm kiếm bán thắng sớm, trong khi đó thầy trò HLV Trịnh Văn Hậu của An Giang lại chọn thế trận phòng ngự phản công nhằm tìm ra điểm yếu của đối phương. Chính thế trận này đã chế ngự được sự tấn công của Phố Hiến, khi ở phút 33’ cầu thủ Văn Công đã bất ngờ có bàn mở tỷ số cho An Giang. Trong tình huống đá phạt, bóng dội trúng cột dọc văng ra và Văn Công đã băng vào rất nhanh đệm bóng cận thành mở tỷ số cho trận đấu.

Ở hiệp 2, Phố Hiến vẫn tiếp tục đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng quân bình tỷ số. Phút 58, trong một pha phố hợp tấn công, tiền đạo trẻ Khắc Khiêm đã đưa bóng vào lưới thủ thành An Giang nhưng không được trọng tài công nhận vì lỗi liệt vị. Sau 45 phút của hiệp đấu thứ hai trôi qua mà không có thêm bàn thắng nào được ghi. Với kết quả này, An Giang trở thành đội bóng đầu tiên giành vé lên chơi ở giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia mùa giải 2019.

An Giang giành quyền thăng hạng Nhất 2019. Ảnh: Nguyên Hải

Kết quả chi tiết trận đấu, ngày 14/7

15h30 Sân Phú Yên, Phố Hiến – An Giang: 0-1

An Giang: Võ Văn Công (18) 33′

Phố Hiến: Mai Sỹ Hoàng (18) 43′, Tống Văn Hợp (13) 74′

An Giang: Lê Trung Phẩm (5) 27′, Lê Tuấn Anh (12) 56′, Lương Thanh Sang (7) 90’+5

Giám sát trận đấu: Đỗ Viết Cường

Giám sát trọng tài: Lê Quốc Ân

Trọng tài chính: Lê Lưu Quang

Các trợ lý: Huỳnh Quốc Long, Đường Việt Dũng, Nguyễn Anh Vũ

Lịch thi đấu ngày 15/7

15h30 SVĐ Phú Yên – Tỉnh Phú Yên, BRVT – Phù Đổng FC

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA