Thắng ĐH Nông Lâm TP.HCM 3-0, ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM vào bán kết thuyết phục

Với chiến thắng 3-0 trước Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM trong trận tứ kết diễn ra chiều nay 22.3, Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM giành chiếc vé thứ ba vào bán kết của VCK giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – Cúp Café de Măng Đen lần I – 2023.

Bước vào trận tứ kết này, BHL của cả hai đội đều không có nhiều sự thay đổi trong đội hình xuất phát so với trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Phía đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM Ngô Mạnh Huy Hoàng (11) được đưa vào thay cho Trần Anh Khoa (7), trong khi Nguyễn Thanh Tâm (3) được thay cho Nguyễn Đức Hiền (12) trong đội hình xuất phát của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM.

Đúng như dự đoán, Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM của HLV Phạm Thái Vinh tỏ ra lấn lướt hơn so với Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM. Những pha phối hợp tấn công của đội bóng này tỏ ra nguy hiểm hơn trước ĐH Nông Lâm TP.HCM chơi phòng ngự phản công. Dù vậy, trong khoảng 30 phút đầu trận đấu đã không có quá nhiều cơ hội nguy hiểm được tạo ra.

Trước sự tấn công mạnh mẽ của thầy trò HLV Phạm Thái Vinh, hàng phòng ngự ĐH Nông Lâm TP.HCM bắt đầu lúng túng trong 10 phút còn lại của hiệp 1. Liên tiếp là những pha áp sát gây nguy hiểm đến từ cầu thủ K’Bình (10) khiến thủ môn Lê Minh Chiến gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đến phút 38 thì thủ môn Lê Minh Chiến phải vào lưới nhặt bóng sau pha lắc đầu chính xác của Trần Trí Hiếu (5).

Bước vào hiệp 2, đội bóng Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM vẫn tiếp tục dâng cao tấn công nhằm tìm thêm bàn thắng. Trước hàng phòng ngự chơi thiếu tập trung của ĐH Nông Lâm TP.HCM, Điểu Huỳnh (19) đã có bàn thắng nhân đôi cách biệt sau pha đệm bóng ở cự ly gần.

Phút 79, đội trưởng Lê Thanh Trường (3) của ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM đã đặt dấu chấm hết cho ĐH Nông Lâm TP.HCM khi dâng cao tấn công và đặt lòng chính xác để ấn định chính thắng 3-0 cho đội bóng áo tím. Với chiến thắng đầy thuyết phục, Đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM đã có mặt ở vòng bán kết và chờ đội thắng trong trận tứ kết cuối cùng giữa Trường ĐH Văn Lang gặp đội ĐH Huế.

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần 1, năm 2023 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao Báo Thanh Niên phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức với sự tài trợ, đồng hành của: Công ty CP Tập đoàn cà phê Măng Đen – nhà tài trợ chính; các đơn vị đồng hành: Nhãn hàng Red Bull thuộc Công ty TCP Việt Nam, Tổng công ty du lịch Sài Gòn – Saigontourist Group, FPT Play, Công ty CP thể thao Động lực, Công ty TNHH Bảo Uyên Sports (nhãn hiệu Bulbal), Hyundai Thành Công Việt Nam…

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA