Thắng dễ U19 Đồng Tháp 3-1, U19 Hà Nội vào bán kết

Đối đầu với U19 Đồng Tháp trong trận tứ kết 1 VCK U19 quốc gia 2023 vào 15 giờ chiều nay, U19 Hà Nội đã có được chiến thắng dễ dàng 3-1, qua đó giành vé vào chơi bán kết.

Các bàn thắng của U.19 Hà Nội được thực hiện bởi Anh Tuấn (ghi cú đúp) và bàn còn lại do công của Văn Vẫn.

Phút thứ 12, tiền đạo Trí Phong có cú thả lòng khá tốt, tạo điều kiện cho Văn Vẫn băng xuống đối đầu với thủ môn Thế Văn của U19 Đồng Tháp. Tuy nhiên, cú ra chân quá nhẹ của số 21 bên phía U19 Hà Nội đã khiến cơ hội ghi bàn trôi qua trong tiếc nuối.

Sau bàn thua, U19 Đồng Tháp tổ chức được vài tình huống bóng nguy hiểm nhờ sự nhanh nhẹn, cơ động của Huỳnh Triệu và Tô Minh Nhựt. Tuy nhiên, sự vội vàng ở những cú ra chân cuối cùng đã khiến những cơ hội có được đã không thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Pha đánh đầu dũng mãnh của đội trưởng Lê Hoàng Khái (Đồng Tháp). Ảnh Khả Hoà

Trong khi đó, U19 Hà Nội càng chơi càng hay với những tình huống ban bật khá nhuyễn giữa bộ ba Trung Thành, Văn Vẫn và Anh Tuấn. Đến phút 22, U19 Hà Nội đã chuyển hóa lợi thế thành bàn thắng. Từ đường chuyền của đồng đội, tiền đạo Phi Long dùng ngực trả bóng lại tuyến 2 cho đồng đội, bóng đi trúng tầm chân và tiền vệ Văn Vẫn đã có cú úp mu khá chuẩn xác, ghi bàn mở tỷ số 1-0 cho U19 Hà Nội.

Đến phút 32, U19 Hà Nội tiếp tục có bàn nhân đôi cách biệt. Cũng từ một pha bóng bóng, chiều cao của Phi Long lại phát huy tác dụng khi khiến thủ môn của U.19 Đồng Tháp gặp khó khăn, bắt bóng văng ra, tạo điều kiện cho Anh Tuấn ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0.

Chỉ 4 phút sau, U19 Hà Nội tiếp tục có thêm bàn thắng vươn lên dẫn trước đối thủ 3-0. Đó là tình huống phối hợp như đá tập của các cầu thủ trẻ Hà Nội. Cú dốc bóng của Trung Thành đặt Anh Tuấn vào thế đá ra ngoài khó hơn đá vô khung thành, số 27 của U19 Hà Nội đã có cú đúp bàn thắng trong trận này ở phút 34.

Sớm vươn lên dẫn trước 3-0 ngay trong 45 phút đầu tiên, U19 Hà Nội tiếp tục là đội chơi chủ động trong hiệp 2. Nhờ sự cơ động của Trung Thành, đội bóng áo vàng tạo ra được thêm nhiều tình huống hãm thành nguy hiểm, nhưng không ghi thêm được bàn thắng nào.

U.19 Hà Nội giành vé vào bán kết. Ảnh Khả Hoà

Về phần mình, trong nỗ lực tìm kiếm bàn thắng danh dự, U19 Đồng Tháp cũng đã tìm được bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-3 ở phút 68. Đó là tình huống phòng ngự khá chủ quan của U19 Hà Nội, giúp Tiến Đạt dễ dàng đánh đầu ghi bàn cho đội bóng trẻ Đồng Tháp.

Giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-1, U19 Hà Nội là đội đầu tiên ghi tên vào chơi vòng bán kết của VCK U19 quốc gia 2023. Đối thủ của thầy trò HLV Dương Hồng Sơn là đội thắng trong cặp tứ kết 2 giữa U19 Viettel gặp U19 Đà Nẵng.

 

 

 

Nguồn: thanhnien.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA