Than Quảng Ninh vô địch giải bóng đá lứa tuổi 19 QG-Cúp Sơn Kova 2010

Xuất sắc vượt qua TĐCS Đồng Tháp với tỷ số 1-0 trong trận chung kết chiều nay (5/4), Than Quảng Ninh đã trở thành nhà tân vô địch giải bóng đá lứa tuổi 19 QG-Cúp Sơn Kova 2010.

Xuất sắc vượt qua TĐCS Đồng Tháp với tỷ số 1-0 trong trận chung kết chiều nay (5/4), Than Quảng Ninh đã trở thành nhà tân vô địch giải bóng đá lứa tuổi 19 QG-Cúp Sơn Kova 2010.

 

Do tính chất quan trọng của trận chung kết, nên dù nhập cuộc khá cởi mở nhưng cả Than QN và TĐCS Đồng Tháp vẫn đều dành sự tập trung tối đa trên phần sân nhà. Chính điều này đã khiến các mũi tấn công của hai đội gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành đối phương. Phải đến phút 18, khán giả trên sân Vinh mới được chứng kiến pha dứt điểm nguy hiểm đầu tiên sau một tình huống đá phạt ngoài vòng cấm của TĐCS Đồng Tháp. Tuy nhiên, thủ thành Tuấn Linh của Than QN xuất sắc bay người cản phá cứu thua cho đội nhà.

 

Sang hiệp hai, thế trận vẫn diễn ra ngang ngửa với các pha tranh chấp khá quyết liệt nhằm giành quyền kiểm soát khu vực giữa sân. Đến phút 80, tận dụng cơ hội sau pha bắt bóng không dính của thủ môn đội bạn, Minh Đức xuất hiện kịp thời đánh đầu cận thành mở tỷ số 1-0 cho Than QN.

 

Bàn thua đã buộc TĐCS Đồng Tháp dốc toàn lực gây sức ép mạnh mẽ bên phần sân đội bạn. Họ thậm chí còn được hưởng lợi thế hơn người khi Văn Tùng của Than QN nhận thẻ đỏ rời sân ở phút 82 của trận đấu. Tuy nhiên, thời gian còn lại không đủ để TĐCS Đồng Tháp có thể lật ngược được tình thế, nhất là trong bối cảnh Than QN tập trung toàn bộ lực lượng bên phần sân nhà để bảo toàn chiến thắng cho đến phút cuối cùng.

 

Bên cạnh chiếc cúp vô địch, niềm vui của đội bóng trẻ đất Mỏ cũng được nhân lên khi đoạt luôn 2 trong số 3 danh hiệu cá nhân, đó là giải Thủ môn xuất sắc nhất dành cho Tuấn Linh và giải Cầu thủ xuất sắc nhất dành cho Trần Đại Nghĩa.

Kết quả trận chung kết giải bóng đá lứa tuổi 19 QG-Cúp Sơn Kova 2010

16h00

Sân Vinh, Than Quảng Ninh – Tập đoàn Cao su Đồng Tháp: 1-0

Than QN: Kiều Minh Đức (3) 80’

Than QN: Phạm Hoài Nam (20) 17’; Kiều Minh Đức (3)

TĐCS Đồng Tháp: Nguyễn Thanh Hiền (2) 70’; Bạch Đăng Khoa (8) 70’; Nguyễn Văn Thạnh (12) 75’

Than QN: Nguyễn Văn Tùng (21) 82’

Giám sát trận đấu: Nguyễn Lê Huy

Giám sát trọng tài: Đặng Thanh Hạ

Trọng tài chính: Ngô Đức Việt

Các trợ lý: Trần Duy Khánh, Duy Ngọc Tân, Bùi Minh Huy

Khán giả: 500 người.

Kết quả chung cuộc:

 

Đội vô địch: Than Quảng Ninh

Đội thứ Nhì: TĐCS Đồng Tháp

Đồng Giải Ba: SHB Đà Nẵng & Megastar E&C Nam Định

Giải phong cách: SHB Đà Nẵng

 

Thủ môn xuất sắc nhất: Huỳnh Tuấn Linh (1-Than QN)

Cầu thủ xuất sắc nhất: Trần Đại Nghĩa (6-Than QN)

Cẩu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: Giang Trần QuáchTân (11-SHB Đà Nẵng) & Bạch Đăng Khoa (8-TĐCS Đồng Tháp) – 2 bàn


NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA