Thái Sơn Bắc, Sanest Tourist Khánh Hòa, Cao Bằng giành quyền đi tiếp

Lượt về vòng loại Giải futsal Cúp Quốc gia HDBank 2017 diễn ra chiều nay (28/11) đã chứng kiến những phút thi đấu đầy kịch tính. Ngoại trừ chiến thắng khá dễ dàng của Cao Bằng thì Thái Sơn Bắc và Sanest Tourist Khánh Hoà phải nhờ đến loạt luân lưu cân não mới giành được vé đi tiếp vào giai đoạn 2.

Niềm vui đi tiếp của Thái Sơn Bắc sau trận đấu đầy vất vả trước sự vùng lên mạnh mẽ của Tân Hiệp Hưng.

Thất bại 1-4 ở lượt đi đã buộc các cầu thủ Tân Hiệp Hưng phải đẩy đội hình lên pressing tấn công ngay từ những phút đầu tiên. Với tinh thần thi đấu đầy quyết tâm, lần lượt Anh Tài, Tôn Thất Dinh ghi bàn cho Tân Hiệp Hưng từ những tình huống bóng tĩnh, khiến tổng tỉ số chung cuộc 2 lượt đi và về được rút ngắn còn 3-4 và làm dấy lên hy vọng đi tiếp cho đội bóng của HLV Phạm Minh Giang.

Sang hiệp 2, Lý Đăng Hưng một lần nữa ghi bàn từ quả đá phạt trực tiếp, nâng tỉ số thành 3-0. Tuy nhiên, Đức Tùng bất ngờ dứt điểm từ xa, rút ngắn tỉ số còn 1-3, đẩy kịch tính trận đấu lên cao trào. Không nản lòng, Tân Hiệp Hưng tiếp tục có bàn thắng nâng tỉ số thành 4-1, nhưng Đức Tùng tiếp tục thách thức ý chí đối thủ bằng bàn thắng rút ngắn tỉ số 2-4 – đó là bàn thắng thứ 5 của Đức Tùng vào lưới Tân Hiệp Hưng. Với tâm lý không còn gì để mất, Tân Hiệp Hưng chơi power-play trong 5 phút cuối trận, và được đền đáp bằng pha ghi bàn cận thành của Quang Vinh, ấn định chiến thắng 5-2.

Với kết quả này, 2 đội hòa nhau với tỉ số 6-6 sau 2 lượt đi và về, buộc phải bước vào loạt đá luân lưu. Ở cuộc đối đầu này, Thái Sơn Bắc giành chiến thắng 3-2 và giành vé đi tiếp.

Ở trận đấu tiếp theo, Kim Toàn Đà Nẵng tưởng chừng đã có cuộc lội ngược dòng trước Sanest Tourist Khánh Hoà khi vượt lên dẫn 2-0 do công của Long Vỹ. Nếu giữ được tỷ số này, Kim Toàn Đà Nẵng sẽ giành vé đi tiếp. Tuy nhiên vận may lại không mỉm cười với họ khi Sanest Tourist Khánh Hòa bất ngờ có bàn gỡ 1-2 sau tình huống đá phản lưới nhà Viết Trung.

Hoà nhau với tỉ số 3-3 sau 2 lượt trận, 2 đội phải phân định thắng bại bằng đấu luân lưu 6m. Ở cuộc đấu này, Sanest Tourist Khánh Hoà đã vượt qua đội bạn với tỷ số 2-1 để lấy vé đi tiếp.

Ở trận đấu còn lại trong ngày, không có bất ngờ nào xảy ra khi Cao Bằng vượt qua Hoàng Thư Đà Nẵng 5-2, qua đó chiến thắng chung cuộc 9-5 và trở thành đội bóng thứ ba ghi danh vào giai đoạn 2.

Sáng mai (29/11), BTC sẽ tiến hành họp kỹ thuật và bốc thăm xếp lịch thi đấu cho 8 đội bóng tham dự Giai đoạn 2 của Giải futsal Cúp QG HDBank 2017 gồm:

Nhóm 1 (hạt giống): Thái Sơn Nam, Sanatech Khánh Hòa, Hải Phương Nam- Đại học Gia Định, Sanna Khánh Hòa

Nhóm 2: Sài Gòn FC, Thái Sơn Bắc, Sanest Tourist Khánh Hòa, Cao Bằng.


Kết quả lượt về vòng loại Giải futsal Cúp Quốc gia HDBank 2017

Tân Hiệp Hưng – Thái Sơn Bắc: 5-2 (chung cuộc 6-6, pen: 2-3)

Kim Toàn Đà Nẵng – Sanest Tourist Khánh Hoà: 2-1 (chung cuộc 3-3, pen: 1-2)

Hoàng Thư Đà Nẵng – Cao Bằng: 2-5 (chung cuộc 5-9)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA