Long An tiếp tục đẩy mạnh bóng đá phong trào
2009-03-16 00:00:00
Theo đánh giá của AFC, Long An đã thể hiện là một trong những Dự án hoạt động rất có hiệu quả của Chương trình Tầm Nhìn châu Á

Theo đánh giá của AFC, Long An đã thể hiện là một trong những Dự án hoạt động rất có hiệu quả của Chương trình Tầm Nhìn châu Á khi phong trào bóng đá của tỉnh liên tục được nhân rộng và nâng cao chất lượng trong thời gia qua. Mới đây,  mùa giải bóng đá thứ 3 thuộc hệ thống các giải bóng đá phong trào tỉnh và trường học của Long An đã chính thức khai mạc với sự tham dự của đông đảo các đội bóng đại diện cho các huyện, thị.

 

Giải vô địch tỉnh Long An năm 2009 bao gồm 13 trong tổng số 14 huyện, thị xã, bao gồm: Bến Lức, Cần Đuốc, Cần Giuộc, Châu Thành, Đức Hoà, Tân An, Tân Hưng, Tân Thanh, Tân Trù,Thủ Thừa và Vĩnh Hưng. Giải năm nay một lần nữa lại được tài trợ bởi hãng sữa Milky. Các đội bóng  được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm, chọn 2 đội Nhất, Nhì tại mỗi bảng vào thi đấu tại bán kết.

 

Trong khi đó, giải bóng đá các trường THPT năm nay có sự tham dự của 48 đội bóng đến từ 5 huyện, thị xã của tỉnh, sẽ tranh tài tại giải đấu có tên Cúp Hải Sơn 2009. Sau khi vượt qua các đối thủ của những vòng ngoài, hai đội mạnh nhất sẽ gặp nhau trong trận chung kết, sẽ được tổ chức tại SVĐ Long An vào tháng 7/2009.

 

Ngoài ra, Long An cũng đã lên kế hoạch tổ chức các giải đấu trường học khác của tỉnh Long An là Giải Bóng đá các trường tiểu học và giải bóng đá các trường PTCS.

 

Long An là một trong ba địa phương nằm trong chương trình Tầm nhìn Châu Á tại Việt Nam cùng với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm 2009, ngoài việc tiếp tục tổ chức và phát triển các giải đấu cấp tỉnh, nhân rộng mô hình phát triển bóng đá học đường, Long An cũng sẽ tranh thủ sự hỗ trợ của AFC thông qua việc mở các khóa đào tạo HLV bằng C, bằng B –AFC, các khóa đào tạo, tập huấn trọng tài…

 

Năm 2009, Long An cũng nhận được sự hỗ trợ 20.000 USD từ Chương trình Tầm nhìn Châu Á./.

Chia sẻ mạng xã hội:
Tin Liên quan
Viết bình luận của bạn ở đây ...

Bạn vui lòng tích vào ô phía trên để có thể gửi được bình luận

Tin xem nhiều

30 trận đấu trong năm 2018, Việt Nam thắng 17, ghi 43 bàn, giành 2 chức vô địch và 2 lần tạo ra địa chấn tại châu Á.

Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Hồ Chí Minh (HCMC) đã chuẩn bị cho công tác tổ chức giải bóng đá Elite City League trong năm nay bằng việc phê duyệt Điều lệ thi đấu và Quy chế cấp phép Câu lạc bộ theo đề nghị của AFC.

Trong các ngày từ 14/7 đến 17/7/2011 vừa qua, các chuyên gia thuộc chương trình Tầm nhìn châu Á đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở VH-TT-DL và LĐBĐ TP.HCM, lãnh đạo Sở VH-TT-DL và LĐBĐ Huế xung quanh kế hoạch phát triển các giai đoạn 1 của Dự án TP.HCM và Dự án Huế.

Sau khi chính thức được AFC công nhận là Dự án trưởng thành của Tầm Nhìn châu Á, Long An tiếp tục đặt quyết tâm hướng tới những mục tiêu phát triển trong tương lai, phấn đấu trở thành một mô hình phát triển bóng đá kiểu mẫu tại Việt Nam.

Sau khi kết thúc giai đoạn 1 giải bóng đá hạng A TPHCM 2010-2011, LĐBĐ TPHCM (HFF) và BTC giải đã tiến hành sơ kết, rút kinh nghiệm và định ra những mục tiêu, nhiệm vụ cho giai đoạn 2 của giải.

Ngày 26/3 vừa qua, ông Mohammed Bin Hammam- Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC)- đã đến TPHCM. Trong chương trình làm việc, ông Bin Hammam đã dự Hội thảo AID27, thăm và làm việc tại UBND TP.HCM và dự khán trận chung kết giải bóng đá vô địch TPHCM thuộc khuôn khổ chương trình Tầm nhìn châu Á.

® Ghi rõ nguồn vff.org.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ từ website này.

Liên hệ với chúng tôi: Trưởng ban biên tập: Nguyễn Thu Hà. Phó ban biên tập: Hà Nhật Đoàn.

Các trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới, VFF không chịu trách nhiệm nội dung các trang này.

Địa chỉ: Đường Lê Quang Đạo – Phường Phú Đô – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội. Điện thoại: +84.4.22425998 Fax: +84.4.38233119.

© Bản quyền thuộc về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Số giấy phép: 184/GP-BC, cấp ngày: 06/10/2005

Coppyright@2005-2015 Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam Phát triển bởi: Thiết kế website