SVĐ Hà Tĩnh đã sẵn sàng tổ chức VCK giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2024

Chiều 16/6 tại văn phòng Nhà thi đấu tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật trước các trận đấu thuộc VCK giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2024.

Cuộc họp có sự tham dự của ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC giải và các thành viên BTC giải, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch tập đoàn The World – đơn vị tài trợ độc quyền phát sóng giải hạng Nhì quốc gia 2024, đại diện BTC địa phương và các tiểu ban an ninh, y tế, các giám sát, trọng tài, cùng đại diện 4 CLB giành quyền tham dự VCK giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2024, gồm: Bắc Ninh, Kon Tum, Định Hướng Phú Nhuận và Trẻ TP.HCM.

Ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC giải hạng Nhì quốc gia 2024 phát biểu tại cuộc họp.

Mở đầu cuộc họp, thay mặt LĐBĐVN và BTC giải, ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC giải chúc mừng 4 CLB Bắc Ninh, Kon Tum, Định Hướng Phú Nhuận và Trẻ TP.HCM đã đạt thành tích xuất sắc tại vòng loại, qua đó giành quyền góp mặt tại VCK cạnh tranh suất lên thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2024/25. Ông Nguyễn Minh Châu cho biết, giải hạng Nhì quốc gia năm nay có sự cải thiện lớn về mặt quảng bá hình ảnh với sự hợp tác của tập đoàn The World -đơn vị tài trợ phát sóng trực tiếp 100% các trận đấu của giải trên các nền tảng truyền thông của LĐBĐVN. Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Thường trực BCH LĐBĐVN, VCK giải hạng Nhì quốc gia 2024 có bước đột phá khi trở thành giải đấu ngoài chuyên nghiệp lần đầu tiên được đưa vào áp dụng công nghệ VAR nhằm hỗ trợ các trọng tài đưa ra quyết định chính xác nhất, giảm thiểu những sai sót không đáng có trong các trận đấu có tính chất quan trọng xác định suất thăng hạng.

BTC phổ biến qui định và cách thức vận hành VAR cho các đội tham dự VCK giải hạng Nhì quốc gia 2024.

Đại diện các CLB tham dự VCK của giải rất phấn khởi và đánh giá cao quyết định của LĐBĐVN trong việc áp dụng công nghệ VAR vào hai trận đấu mang tính “knock out” sẽ diễn ra vào chiều mai (17/6) trên SVĐ Hà Tĩnh. Do công nghệ VAR lần đầu tiên được áp dụng tại giải hạng Nhì quốc gia 2024 nên sáng nay, BTC giải cũng đã tổ chức phổ biến luật và các quy định liên quan đến VAR cho 4 CLB tham dự VCK. Đây là nội dung cần thiết trong quy trình thực hiện trận đấu có VAR do FIFA quy định, các đội cần nắm vững và tuân thủ.

Việc áp dụng VAR tại VCK giải hạng Nhì quốc gia 2024 sẽ tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn kỹ thuật của FIFA khi áp dụng công nghệ VAR vào trận đấu. Theo đó, sẽ có ít nhất 8 camera với các góc quay tiêu chuẩn được bố trí tại SVĐ Hà Tĩnh để phục vụ áp dụng VAR cho hai trận đấu. Theo kế hoạch, sáng mai (17/6), BTC sẽ triển khai vận hành thử nghiệm xe VAR và xe màu OB như một trận đấu thực tế, kết nối thử nghiệm đầy đủ tín hiệu video giữa xe VAR và xe màu OB nhằm giảm thiểu mọi sự cố có thể xảy ra trong quá trình diễn ra trận đấu chính thức.

Theo lịch thi đấu, trận đầu tiên của VCK giải hạng Nhì quốc gia 2024 giữa CLB Bắc Ninh và CLB Trẻ TP.HCM sẽ diễn ra vào 16h00 ngày 17/6/2024, sau đó vào lúc 19h00 sẽ là cuộc so tài giữa CLB Định Hướng Phú Nhuận và CLB Kon Tum.

Hai đội thắng sẽ giành quyền lên tham dự giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2024/25.

Được biết, bên cạnh các khán giả trung lập tại Hà Tĩnh, sẽ có khoảng 1.500 cổ động viên của CLB Bắc Ninh đến sân tiếp lửa cho đội nhà hướng tới mục tiêu thăng hạng. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu theo đó cũng được BTC giải đặc biệt coi trọng, thống nhất bố trí lối vào, nơi đỗ xe riêng biệt và chỗ ngồi cho cổ động viên các đội nhằm tránh xung đột có thể xảy ra.

Sân vận động Hà Tĩnh đã sẵn sàng phục vụ VCK giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2024.

Cũng trong chiều nay, 4 CLB tham dự giải đã có buổi tập làm quen sân thi đấu Hà Tĩnh. Cho đến thời điểm hiện tại, cơ sở vật chất phục vụ thi đấu và các hạng mục liên quan khác đều đang gấp rút được hoàn thiện, sẵn sàng phục vụ cho VCK của giải.

Theo phân công của Ban trọng tài LĐBĐVN, tổ trọng tài điều hành trận đấu giữa CLB Bắc Ninh và CLB Trẻ TP.HCM gồm trọng tài chính: Nguyễn Trung Kiên, Trợ lý 1: Trần Duy Khành, Trợ lý 2: Trần Đăng Chiến, Trọng tài thứ 4: Dương Duy Dũng, Trọng tài VAR: Vũ Phúc Hoan, Trợ lý trọng tài VAR: Nguyễn Đình Thái, Giám sát trọng tài là ông Nguyễn Đình Nghĩa; Tổ trọng tài điều hành trận đấu giữa CLB Định Hướng Phú Nhuận và CLB Kon Tum gồm trọng tài chính: Trần Ngọc Ánh, Trợ lý 1: Lê Nguyễn Thanh Huy, Trợ lý 2: Nguyễn Tuấn Minh, Trọng tài thứ 4: Ngô Đức Trung, Trọng tài VAR: Nguyễn Ngọc Tùng, Trợ lý trọng tài VAR: Nguyễn Trung Việt. Giám sát trọng tài là ông Võ Quang Vinh.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA