SEA Games 23 và những chuyện bên lề

Theo sát những hoạt động của SEA Games 23 và đặc biệt là hai ĐT nam, nữ Việt Nam tại Philippines, PV Website VFF đã ghi lại những chuyện bên lề đầy thú vị…

SEA Games 23 chỉ còn tính bằng giờ, ngày mai, chúng ta sẽ được chứng kiến không khí nóng bỏng của ngày hội ấy khi ĐT Olympic “lĩnh ấn tiên phong” của Đoàn TTVN ra sân gặp Singapore ở trận đầu tiên. Theo sát những hoạt động của SEA Games 23 và đặc biệt là hai ĐT nam, nữ Việt Nam tại Philippines, PV Website VFF đã ghi lại những chuyện bên lề đầy thú vị…

U23 Việt Nam trước buổi tập đầu tiên

* Việc đội tuyển buộc phải chia thành hai tốp ngồi trên 2 chiếc xe bus theo kiểu của Nga sản xuất những năm 70 tuy  không mấy tiện nghi nhưng cũng có thể xếp vào Shàng đỉnh⬝ nếu tận mắt chứng kiến đủ các chủng loại phương tiện giao thông khó có thể xếp vào diện Scó thẩm mỹ⬝  chạy ngang dọc và lạng lách trên các con phố nhỏ không một bóng cảnh sát giao thông lẫn cột đèn tín hiệu xanh – đỏ của Bacclod, thì cũng đủ thấy sự nỗ lực hết mình của BTC địa phương, bởi xét cho cùng, điều kiện vật chất cũng như cơ sở hạ tầng nơi đây khá nghèo nàn, lạc hậu.

* An toàn là số 1: Để đảm bảo tối đa an toàn cho các thành viên đội tuyển, khách sạn Circl Inn, nơi đóng quân của Olympic VN luôn được đặt dưới cảnh giới nghiêm ngặt của khoảng từ 8 đến 10 nhân viên an ninh được trang bị bộ đàm, còng số 8 và súng ngắn. Không những thế, BTC SEA Games luôn điều động lực lượng cảnh sát đặc nhiệm tới kiểm tra tại các khách sạn nơi trú chân của các đội tuyển, trong đó có ĐT VN. Các tuyển thủ cũng được khuyến cáo không được đi ra ngoài một mình nếu không có sự hộ tống của nhân viên an ninh. Thậm chí, ngay cả khi muốn đi dạo vào buổi tối, các tuyển thủ cũng không nhận được sự đồng thuận của bộ phận an ninh và buộc phải quay trở lại tìm cách giải trí, thư giãn với với các trò chơi điện tử, xem ti-vi hoặc nghe nhạc. Ngay trong buổi tập, đôi tuyển cũng đươc đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của các nhân viên an ninh địa phương.
*Thực đơn không hợp khẩu vị: Mặc dù được đánh giá là một trong số ít những khách sạn Stiêu chuẩn⬝ tại Bacolod, nhưng thực đơn tại đây khá đơn điệu và không mấy hợp khẩu vị với người Việt Nam. Bữa sáng, các tuyển ăn Buffet và hầu như chỉ lựa chọn cơm trắng, thịt bò, xúc xích nướng là những món có cách chế biến khá giống tại Việt Nam. Trong khi đó, bữa chính của các tuyển thủ bao gồm những món tuy giàu dinh dưỡng nhưng lại không thật sự hợp khẩu vị với đa số các tuyển thủ. Hiện, các cán bộ của đội tuyển đã yêu cầu nhà bếp cần hết sức chú ý đến vấn đề trên nhằm đảm bảo tối đa sức khỏe cho các tuyển thủ trước khi bước vào trận đánh lớn với mật độ 4 trận/7ngày.
*Sân Paglaum vẫn chưa sẵn sàng: Cho đến chiều nay, công tác nâng cấp và tu bổ SVĐ Paglaum vẫn đang được tiếp tục đẩy nhanh tiến độ. Hiện nay, mặt sân tuy chưa thật phẳng phiu nhưng cỏ thì đã được xén tỉa gọn gàng. ~ một đất nước mà bóng đá chỉ được xếp vào hàng thứ yếu thì cũng không mấy ngạc nhiên khi chứng kiến không khí đìu hiu tại SVĐ này khi hơi thở SEA Games đã gần kề. Mặc dù BTC đã bố trí khá nhiều băng rôn, biển hiệu nhưng vẫn không thể khỏa lấp được những bức tường bao cũ kỹ và loang dấu rêu. Trong khi đó, khu vực dành cho báo chí vẫn còn nồng nặc mùi sơn mới còn đường hầm dành cho các đội tuyển bước ra sân vẫn còn dang dở. Khu vực kỹ thuật dành cho BHL thì vẫn chưa thấy đâu. Nhiều phóng viên nói vui: Còn lâu mới theo kịp sân⬦Hàng Đẫy.
­*Bóng Molten do Thái Lan sản xuất sẽ là bóng thi đấu chính thức tại SEA Games 23: Chiều nay, các tuyển thủ không tập luỵện bằng số bóng Grustars mang theo từ Việt Nam mà triển khai tập luyện bằng bóng Molten của Thái Lan đã được BTC chính thức công nhận là bóng thi đấu chính thức tại SEA Games 23. Sau gần 60 phút làm quen với trái bóng mới, nhìn chung các tuyển thủ đều tỏ ra khá dễ chịu và thoải mái với trái bóng mới.
*SEm à, về thôi!⬝: Sau khi kết thúc cuộc trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập chiều nay, HLV A,Riedl vui vẻ vỗ vai trợ lý Hùng Cường và nói rất sõi bằng tiếng Việt: SEm à, về thôi!⬝ khiến các phóng viên rất bất ngờ và cùng bật cười trước sự hóm hỉnh của vị thuyền trưởng người Áo này.

Nhật Đoàn(từ Bacolod)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM