Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn gặp Chủ tịch FIFA, Chủ tịch AFC

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã có những cuộc trao đổi bên lề với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa…

01/04/2022 22:05:00

Như tin đã đưa, ngày 31/3, Đại hội FIFA lần thứ 72 đã khai mạc tại Doha, Qatar, với sự tham dự của 210 Liên đoàn thành viên của FIFA (một số Liên đoàn quốc gia do hạn chế về di chuyển bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tham dự theo hình thức trực tuyến). Đoàn đại biểu VFF tham dự Đại hội gồm có Q. Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng và TTK Lê Hoài Anh.

Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn (phải) và Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã có những cuộc trao đổi bên lề với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa cũng như Chủ tịch LĐBĐ Qatar, Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản và một số Chủ tịch các LĐBĐQG khác của thế giới.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (trái), Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa (giữa) và Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Trong các cuộc gặp, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đều chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà BĐVN đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là nổi bật là việc ĐT Nữ Việt Nam giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023. Không chỉ vậy, kết quả thi đấu hoà 1-1 của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản tại Nhật Bản, thuộc vòng loại thứ ba khu vực châu Á FIFA World Cup 2022 đã nhận được sự đánh giá rất cao của Chủ tịch FIFA, Chủ tịch AFC và lãnh đạo các LĐBĐQG tham dự Đại hội FIFA, bởi ĐTVN là đại diện duy nhất của ĐNA tham dự vòng loại thứ ba cũng như có chiến thắng trước một đội bóng của châu lục là Trung Quốc.

Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tặng quà Chủ tịch LĐBĐ Qatar

Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch (phải), Tổng thư ký LĐBĐ Ả rập xê út (trái)

Từ trái sang: Chủ tịch LĐBĐ Ấn Độ, Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch LĐBĐ UAE, Phó Chủ tịch LĐBĐ Qatar

Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn với hình mẫu trái bóng VCK FIFA World Cup Qatar 2022