Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn dự cuộc họp lần thứ 10 của Ban chấp hành AFC

Hôm nay (7/5), Ban chấp hành LĐBĐ châu Á (AFC) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 10 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, dưới sự chủ trì của Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa. Ông Trần Quốc Tuấn – Q.Chủ tịch VFF đã tham dự trên cương vị là Ủy viên Ban chấp hành AFC.

07/05/2022 18:57:06

Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa

Trong lời phát biểu khai mạc cuộc họp, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các Liên đoàn thành viên trong việc phối hợp với AFC, đảm bảo tổ chức gần như tất cả các giải đấu quan trọng của bóng đá châu Á trong năm 2022. Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn tới LĐBĐ Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan, LĐBĐ Malaysia và LĐBĐ Saudi Arabia đã cùng với các CLB đại diện cho quốc gia của mình đứng ra đăng cai tổ chức thành công các bảng đấu của AFC Championes Leagues, diễn ra tập trung tại một địa điểm do ảnh hưởng của Covid-19. Ông Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa phấn khởi cho biết, sau gần hai năm gián đoạn bởi dịch bệnh, sân chơi futsal châu Á cũng đã trở lại với các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại. Vòng loại Asian Cup 2023- giải đấu lớn nhất của châu Á cũng đã hoàn thiện và đang hướng tới công tác chuẩn bị tổ chức Vòng chung kết, diễn ra tại Trung Quốc vào năm sau.

Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp theo hình thức trực tuyến.

Tham dự và đóng góp các ý kiến tại cuộc họp, Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, với sự ghi nhận cho những nỗ lực của các Liên đoàn thành viên, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa và Ban chấp hành AFC đã nhất trí phê chuẩn quyết định của Ban phát triển AFC về hai chương trình phát triển mới. Đó là Chương trình “Lợi thế” và Chương trình “Thời gian bù giờ” nhằm hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của các Liên đoàn thành viên. Hai chương trình này sẽ bao gồm các gói hỗ trợ của AFC dành cho các Liên đoàn thành viên đáp ứng các điều kiện đặt ra, tập trung vào các dự án về nhân sự có vai trò quan trọng như HLV bóng đá trình độ cao, các chuyên gia kỹ thuật, các dự án phát triển của các Liên đoàn thành viên. AFC hi vọng, hai chương trình phát triển mới nói trên sẽ góp phần giúp thu hẹp khoảng cách về trình độ, nâng cao mức độ cạnh tranh của bóng đá châu Á cũng như giúp bóng đá châu Á có sự phát triển mạnh mẽ hơn trên bình diện thế giới.

Ban chấp hành AFC cũng thống nhất kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ 33 của AFC sẽ được tổ chức vào ngày 1-2/2/2023 tại Bahrain.