Phổ biến Quy chế Quản lý các đội tuyển bóng đá trẻ tập trung đào tạo dài hạn tại TTĐTBĐ trẻ Việt Nam

Sáng nay (15/1), tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN và bà Vũ Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã có cuộc gặp mặt và phổ biến Quy chế Quản lý các đội tuyển Bóng đá trẻ Quốc gia tập trung đào tạo dài hạn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

15/01/2021 14:49:40

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN và bà Vũ Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã có cuộc gặp mặt và phổ biến Quy chế Quản lý các đội tuyển Bóng đá trẻ Quốc gia tập trung đào tạo dài hạn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, Tổng thư ký Lê Hoài Anh bày tỏ sự vui mừng khi trong năm vừa qua đã có nhiều cầu thủ nữ trẻ được tập trung đào tạo dài hạn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam có tên trong danh sách tập trung của đội tuyển nữ quốc gia, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo bóng đá trẻ trong định hướng phát triển bóng đá nữ và tạo nguồn lực kế cận cho các CLB, các đội tuyển nữ quốc gia.

Tổng Thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo trẻ

Ông Lê Hoài Anh cho biết, LĐBĐVN bắt đầu thực hiện công tác đào tạo bóng đá nữ trẻ từ năm 2013 và cố gắng đầu tư, tạo những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất phục vụ cho việc tập luyện và sinh hoạt của các đội dự tuyển nữ trẻ. Bên cạnh đó, việc học văn hóa, ngoại ngữ đối với các VĐV cũng được đảm bảo nằm tạo môi trường tốt nhất để các cầu thủ phát triển và trở thành các nhân tố của ĐTQG và các CLB trong tương lai. Việc xây dựng và áp dụng Quy chế Quản lý các đội tuyển Bóng đá trẻ Quốc gia do Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải ký và ban hành là quyết định cần thiết, nhằm mục tiêu hoàn thiện công tác giáo dục, đào tạo và quản lý đối với các VĐV trẻ tham gia đào tạo dài hạn tại Trung tâm, bao gồm đối tượng là hai đội dự tuyển U14 và U16 nữ, thông qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

Bà Vũ Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam chia sẻ về công tác quản lý của Trung tâm

Thay mặt Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, bà Vũ Thị Thu Hương – Phó Giám đốc trung tâm bày tỏ: “Trong 8 năm vừa qua, chúng ta đã có những bước phát triển tốt về công tác đào tạo trẻ và lãnh đạo Trung tâm cũng mong muốn các thành viên của BHL sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của các VĐV trẻ. Trong đào tạo, chúng tôi mong muốn các VĐV sẽ trở thành những cầu thủ có đầy đủ đức và tài, và để làm được điều đó, mỗi người trong chúng ta đều phải có sự tự giác rèn luyện từ chính bản thân mình”.

Quy chế Quản lý các đội tuyển Bóng đá trẻ Quốc gia tập trung đào tạo dài hạn của LĐBĐVN được áp dụng từ ngày 20/11/2020 (theo Quyết định số 413/QĐ-LĐBĐVN ngày 20/11/2020). Quy chế gồm 6 chương và 21 điều quy định về các quyền và nghĩa vụ của VĐV và nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý các đội dự tuyển trẻ.