Ông Trần Quốc Tuấn giữ chức Quyền Chủ tịch LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022)

Tại Đại hội thường niên LĐBĐVN ngày 9/1/2022, đã thống nhất thông qua nhân sự Ban Chấp hành LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) theo quy định của Điều lệ LĐBĐVN. Theo đó, ông Lê Khánh Hải thôi kiêm giữ chức Chủ tịch LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022), ông Trần Quốc Tuấn-Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN đảm nhiệm chức Quyền Chủ tịch LĐBĐVN cho đến khi bầu Chủ tịch tại Đại hội LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022 – 2026).

09/01/2022 15:12:11

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn – Quyền Chủ tịch LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018- 2022).

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Khánh Hải – Ủy viên TƯ Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch LĐBĐVN gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các Tổ chức thành viên LĐBĐVN đã tin tưởng bỏ phiếu và giao trọng trách đảm nhiệm cương vị Chủ tịch LĐBĐVN tại Đại hội khóa VIII (nhiệm kỳ 2018- 2022). “Nhiệm kỳ khóa VIII vẫn còn 1 năm nữa mới kết thúc. Do tính chất, yêu cầu của công việc mà tôi đang đảm nhiệm tại Văn phòng Chủ tịch nước, được sự đồng ý của Tổ chức, tôi xin phép được thôi kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch LĐBĐVN khóa VIII, nhiệm kỳ 2018- 2022 để tập trung vào công việc… Nhìn lại chặng đường 3 năm đã qua của nhiệm kỳ, cá nhân tôi rất vui mừng khi toàn thể những người có trách nhiệm trong ngôi nhà chung của Bóng đá Việt Nam, bao gồm: tập thể Ban chấp hành, các Tổ chức thành viên, các CLB, các đơn vị trực thuộc và tập thể cơ quan LĐBĐVN đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và tầm vóc quan trọng trong vai trò quản lý và điều hành, định hướng và trực tiếp thực hiện nhiều công việc để ổn định và đẩy nhanh nhịp độ phát triển của bóng đá Việt Nam” – ông Lê Khánh Hải – Ủy viên TƯ Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch LĐBĐVN cho biết.

Ông Lê Khánh Hải – Ủy viên TƯ Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước chia sẻ: “Tôi tin tưởng người kế nhiệm tôi theo Quy định của Điều lệ sẽ hoàn thành vai trò Quyền Chủ tịch trong một năm còn lại của nhiệm kỳ khóa VIII, từ đó tạo tiền đề thuận lợi hướng tới những kế hoạch mới, những mục tiêu mới, những tham vọng mới cho Đại hội LĐBĐVN khóa IX, nhiệm kỳ 2022- 2026”.

Quyền chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhận hoa chúc mừng từ Nguyên Chủ tịch LĐBĐVN khóa VIII Lê Khánh Hải.

Với sự tín nhiệm 100% của Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2021 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022), ông Trần Quốc Tuấn – Quyền Chủ tịch LĐBĐVN cho biết: “Tôi đang cảm nhận được trọng trách rất lớn mà Đại hội ngày hôm nay đã tin tưởng và tín nhiệm giao cho tôi đảm nhiệm vị trí Quyền Chủ tịch LĐBĐVN, cho đến khi bầu chức danh Chủ tịch LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026).

Tôi xin cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội cũng như các cơ quan quản lý, Ban Chấp hành LĐBĐVN và Chủ tịch Lê Khánh Hải. Sự tín nhiệm này là vinh dự với tôi và cũng là trọng trách mà tôi sẽ cùng các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam tiếp tục nỗ lực phấn đấu để nâng tầm bóng đá nước nhà”.

Ông Trần Quốc Tuấn – Quyền Chủ tịch LĐBĐVN khẳng định sẽ tiếp tục cùng Thường trực Ban Chấp hành cũng như Ban Chấp hành và các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam phát huy những thành tích bóng đá Việt Nam đã đạt được; nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng đồng lòng, quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hết mình vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, đáp ứng sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và kì vọng của người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Để hoàn thành trọng trách được giao, ông Trần Quốc Tuấn – Quyền Chủ tịch LĐBĐVN hy vọng tiếp tục nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của tập thể Ban Chấp hành và các Tổ chức thành viên, các câu lạc bộ. “Tôi tin rằng, với sự đồng thuận và phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, bóng đá Việt Nam sẽ hoàn thành các chỉ tiêu theo tinh thần Nghị quyết của Đại hội khóa VIII đã đề ra trong giai đoạn còn lại của nhiệm kỳ” – ông Trần Quốc Tuấn cho biết.