Tổ chức thành viên

Ông Tô Văn Động được bầu là Chủ tịch LĐBĐ Hà Nội nhiệm kỳ 2020- 2025

Sau thời gian chuẩn bị và thực hiện quyết tâm nâng tầm hoạt động của LĐBĐ Hà Nội trong tình hình mới, Đại hội LĐBĐ Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức thành công sáng nay (5/9) tại Hà Nội. Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội – được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch.

05/09/2020 15:36:11

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT, LĐBĐVN tới dự và chúc mừng thành công của Đại hội LĐBĐ Hà Nội nhiệm kỳ 2020- 2025. Ảnh: Hải Đăng

Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT, các Sở ban ngành tại Hà Nội, các đại biểu là các hội viên, các CLB bóng đá nam, nữ, futsal, bóng đá phong trào, các nhà tài trợ và đông đảo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Đoàn đại biểu LĐBĐ Việt Nam tham dự Đại hội có Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải, Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN Trần Anh Tú, Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Trưởng Ban bóng đá phong trào LĐBĐVN Phạm Ngọc Tuấn và Trưởng phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo & Tổ chức thành viên Lưu Quang Điện Biên.

Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Hải Đăng

Thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN phát biểu tại Đại hội, ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN- nhấn mạnh “Bóng đá Hà Nội có tiềm lực rất lớn để phát triển, đặc biệt ở lĩnh vực Bóng đá phong trào, vốn được xem là gốc rễ cho sự phát triển của bóng đá mỗi quốc gia. Tuy nhiên, do yếu tố chuyển đổi, nên trong một thời gian dài LĐBĐ Hà Nội đã gặp nhiều khó khăn về tổ chức hoạt động, dẫn đến công tác điều hành chưa có sự ổn định, chưa tạo ra sức mạnh chung cho sự phát triển, chưa xứng tầm với tiềm năng sẵn có của Bóng đá Hà Nội. Vì vậy có thể nói rằng, Đại hội LĐBĐ thành phố Hà Nội ngày hôm nay là một sự kiện quan trọng, thu hút sự quan tâm theo dõi của người hâm mộ và dư luận xã hội; là dịp để tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được và đề ra phương hướng, các nhiệm vụ và giải pháp phát triển của bóng đá Hà Nội trong những năm tới”.

Các đại biểu thống nhất cao đối với các nội dung, chương trình định hướng cho sự phát triển của bóng đá Hà Nội của LĐBĐ Hà Nội nhiệm kỳ mới. Ảnh: Hải Đăng

Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải đánh giá cao mục tiêu, phương hướng hoạt động của LĐBĐ Hà Nội trong nhiệm kỳ tới, đồng thời đề nghị LĐBĐ thành phố Hà Nội trong nhiệm kỳ 2020- 2025 cần có sự phối hợp chặt chẽ với LĐBĐVN trong việc áp dụng, vận dụng các cơ chế, chính sách phát triển bóng đá phù hợp với tình hình thực tiễn và xu thế phát triển trong giai đoạn mới, đẩy mạnh phát triển bóng đá phong trào trong các đối tượng, địa bàn, nhất là trong trong thanh, thiếu niên, học sinh. Đặc biệt là tổ chức tốt và nhân rộng các giải bóng đá của thành phố, nhằm qua đó từng bước nâng cao chất lượng đào tạo huấn luyện viên, vận động viên và đóng góp vào thành tích chung trong các hoạt động thi đấu thể thao của Hà Nội nói riêng, thể thao Việt Nam trong đó có bóng đá nói chung.

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch LĐBĐ Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh: Hải Đăng

Đại hội đã tiến hành bầu BCH LĐBĐ Hà Nội nhiệm kỳ 2020- 2025 và các chức danh chủ chốt. Theo đó, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã trúng cử chức danh Chủ tịch LĐBĐ Hà Nội. Phó chủ tịch gồm các ông: Đặng Xuân Hưởng (Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, phụ trách chuyên môn), Nguyễn Võ Huyền Dương (tổng giám đốc Công ty TNHH N&V, phụ trách tài trợ) Nguyễn Xuân Vũ (Chủ tịch CLB Phù Đổng, phụ trách đối ngoại truyền thông). Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội nhiệm kỳ 2020- 2025 là ông Đỗ Văn Nhật – Trưởng bộ môn bóng đá Hà Nội.