Ông Mai Đức Chung, HLV đội tuyển Olympic Việt Nam: SKinh nghiệm thi đấu là điểm yếu nhất cuả các cầu thủ trẻ⬝

Chỉ có 4 ngày tập trung cho trận đấu, các tuyển thủ sẽ phải làm quen với cường độ thi đấu dày đặc ở cả CLB và tuyển Olympic. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với HLV Mai Đức Chung về những khó khăn…

Ngày 28/2, tuyển Olympic Việt Nam sẽ bước vào vòng loại thứ 2 khu vực Châu Á với Lebanon, Oman và Indonesia. Chỉ có 4 ngày tập trung cho trận đấu, các tuyển thủ sẽ phải làm quen với cường độ thi đấu dày đặc ở cả CLB và tuyển Olympic. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với HLV Mai Đức Chung về những khó khăn và thuận lợi của Olympic Việt Nam ở vòng loại sắp tới.

Ông đánh giá thế nào về 3 đối thủ Lebanon, Oman và Indonesia?

+ HLV Mai Đức Chung: Bước bào vòng loại thứ 2, tuyển Olympic Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đương đầu với các đội bóng mạnh của châu Á là Lebanon và Oman. Đối thủ duy nhất ở ngang tầm với chúng ta là Indonesia. Cơ hội để tuyển Olympic đi tiếp là không có nhiều, nhưung chúng tôi sẽ thi đấu hết mình để giành được một vị trí cao khi kết thúc vòng loại

Tuyển Olympic sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì khi bước vào vòng đấu loại thứ 2?

+ Trước những đối thủ mạnhm, khó khăn sẽ nhiều hơn thuận lợi. Theo tôi, thuận lợi lớn nhất mà chúng ta có được chính là 3 trận được thi đấu trên sân nhà, tinh thần thi đấu và khát vọng thể hiện của các cầu thủ trẻ. Khó khăn lớn nhất mà đội tuyển Olympic phải đối mặt là kinh nghiệm thi đấu, có nhiều người đá chính ở đội tuyển nhưng về CLB chỉ đóng vai trò dự bị nên kinh nghiệm thi đấu vẫn là điểm yếu nhất của các cầu thủ trẻ. Bên cạnh đó, tuyển Olympic cũng sẽ gặp nhiều khó khăn nếu đối phương chơi bóng bổng bởi ngoại hình của các tuyển thủ Việt Nam không cao, trong khi Oman, Lebanon lại là những đội có thể hình vượt trội.

Để giành được vị trí khả quan, theo ông tuyển Olympic sẽ phải hoàn thiện những gì?

+ Trong trận đấu với Afghanistan, giữa các vị trí vẫn chưa có được sự gắn kết nhuần nhuyễn, khả năng tư duy chiến thuật và tận dụng cơ hội cũng chưa đáp ứng được yêu cầu của BHL. Nếu sửa chữa được những yếu điểm này, tôi tin tuyển Olympic Việt Nam sẽ đạt được thành công ở vòng loại thứ 2.

Trong đợt tập trung sắp tới, lần đầu tiên tuyển Olympic Việt Nam sẽ phải làm quen với việc tập trung ngắn ngày, ông đã tìm ra giáo án huấn luyện phù hợp cho các tuyển thủ?

+ Đây cũng là một khó khăn lớn, do các trận vòng loại trùng với giải V.League và hạng Nhất nên các tuyển thủ sẽ phải phân phối sức để làm nhiệm vụ ở đội tuyển và CLB. Trong những ngày nghỉ Tết, tôi đã nghiên cứu và xây dựng được một giáo án huấn luyện phù hợp để giúp các cầu thủ sớm thích ứng với những đợt tập trung ngắn ngày sắp tới.

Vậy mục tiêu của ông và các tuyển thủ ở 6 trận đấu sắp tới sẽ là vị trí thứ mấy, thưa ông?

+ Muốn giành được vị trí cao, trước hết chúng ta phải giành được những kết quả có lợi khi đối mặt với Lebanon và Oman. Giành được chiến thắng trên sân của hai đội bóng này là rất khó, chúng tôi sẽ phấn đấu để giành kết quả tốt nhất khi được thi đấu trên sân nhà. Mục tiêu của đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ cạnh tranh với Indonesia để giành vi trí thứ 3 ở bảng đấu này.

Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi

Theo Thethao SGGP

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM