Ông Khiev Sameth – Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á “Tôi mong chờ ĐT Việt Nam sẽ có mặt ở World Cup 2026”

Ngày 1/10, Đại hội thường niên LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) năm 2023 diễn ra tại TP.HM. Trong lần tổ chức này, AFF đã tín nhiệm chọn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) là nước đăng cai sự kiện quan trọng này. Nhân dịp diễn ra sự kiện, ông Khiev Sameth – Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á đã dành thời gian trao đổi về công tác tổ chức của Việt Nam cũng như dự báo về sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

01/10/2023 14:26:58


– Thưa ông,
Việt Nam được AFF tín nhim đăng cai tổ chức Đại hội thường niên AFF 2023. Ông đánh giá như thế nào về công tác tổ chức của VFF?

– AFF nói chung và cá nhân tôi luôn đánh giá cao vai trò cũng như sự năng động tích cực của VFF với sự phát triển chung của bóng đá Đông Nam Á. Về góc độ tổ chức, các bạn đã kinh nghiệm cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp khi đăng cai thành công nhiều sự kiện quan trọng của bóng đá Đông Nam Á và châu Á. Đây là điều khiến AFF rất yên tâm, tin tưởng. Tôi và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thường xuyên trao đổi thông tin và tôi biết VFF rất nghiêm túc trong công tác chuẩn bị cho sự kiện. Trên thực tế, khi có mặt tại TP.HCM để tham dự Đại hội thường niên AFF, tôi rất ấn tượng về công tác tổ chức của VFF và đánh giá cao sự chuẩn bị này. VFF đã làm tốt công việc của mình từ công tác hu cần cho đến t chức skiện chính. Tôi rất hài lòng về những gì mà VFF đã thực hiện.

AFF đánh giá gì v vai trò của VFF trong sự phát triển chung của bóng đá khu vực?

– AFF tôn trọng và đánh giá cao vai trò VFF trong sự phát triển chung của bóng đá Đông Nam Á. Trong những thay đổi này có sự đóng góp tích cực và năng động của VFF, đặc biệt là ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch VFF. Với tâm huyết, kinh nghiệm và các mối quan hệ, ông Trần Quốc Tuấn đã cùng các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Đông Nam Á tích cực đưa hình ảnh bóng đá khu vực ra quốc tế. Bên cạnh đó, ông Trần Quốc Tuấn thường xuyên có những ý kiến đóng góp rất thiết thực nhằm củng cố hệ thống thi đấu bóng đá của Đông Nam Á. Những thay đổi tích cực này đã tác động đến thành tích của bóng đá khu vực.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Việc Đại hội AFF đã đón tiếp các đại diện của FIFA, AFC và đại diện của LĐBĐ châu Âu cho thấy vai trò của AFF đối với bóng đá quốc tế đang có những thay đổi tích cực. AFF tin rằng với sự tham gia tích cực của Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, bóng đá Đông Nam Á sẽ đến được với châu Á và thế giới. Bóng đá Việt Nam và bóng đá Đông Nam Á sẽ cùng nỗ lực cho sự phát triển chung.

Ông kỳ vọng như thế nào đối với sự phát triển của Bóng đá Việt Nam?

Trong thời gian vừa qua, bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành tích ấn tượngluôn thể hiện là lá cờ đầu của bóng đá Đông Nam Á trên trường quốc tế, đặc biệt đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền thi đấu VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Điều đó cho thấy VFF đã có chiến lược và định hướng đúng đắn trong hoạt động quản lý, điều hành và phát triển bóng đá. Tôi biết ĐT Việt Nam đang hướng đến WorldCup 2026. Cá nhân tôi rất mong đợi ĐT Việt Nam sẽ góp mặt ở World Cup 2026 và tôi tin tưởng các bạn sẽ hoàn thành mục tiêu.

AFF rất vui khi chứng kiến sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam qua từng giai đoạn. Với sự chung tay của các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam, chúng tôi tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ có những bước tiến mạnh mẽ hơn. Thành công của bóng đá Việt Nam cũng chính là niềm tự hào chung của bóng đá Đông Nam Á.