Nhiều sao trẻ hội tụ về vòng chung kết giải U.21

Vòng chung kết giải bóng đá U.21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 khởi tranh từ ngày 19.12 đến 28.12 tới tại trung tâm bóng đá PVF hứa hẹn sẽ là bữa tiệc mãn nhãn khi quy tụ gần cả trăm tài năng trẻ xuất sắc đã và đang khoác áo đội tuyển quốc gia, tuyển U.23, tuyển U.19 và cả U.17 Việt Nam..

Ảnh: KHẢ HÒA

Sau vòng loại diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn ở Hà Nội và Hưng Yên, vòng chung kết giải bóng đá U.21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021 đã xác định đủ 8 đại diện xuất sắc dự vòng chung kết là Viettel (đương kim vô địch), Sông Lam Nghệ An (á quân), Nam Định (2 lần vô địch 2004, 2011, đồng hạng ba năm rồi), Hà Nội (đội từng 5 lần vô địch), Hoàng Anh Gia Lai (đội vô địch năm 2017), Đà Nẵng (đội 3 lần vô địch năm 2003, 2009 và 2011), Học viện Nutifood (á quân U.19) và chủ nhà PVF Hưng Yên (2 lần liên tiếp vô địch U.19). 8 đội này sẽ tranh VCK từ ngày 19 – 28.12 tới tại Trung tâm bóng đá PVF.

Ảnh: NGUYỆT HÀ

Sự có mặt của 8 đội hàng đầu này được giới chuyên môn đánh giá đây sẽ là vòng chung kết hấp dẫn nhất từ trước đến nay khi quy tụ hầu như đầy đủ lò đào tạo trẻ danh tiếng của cả nước trong những năm qua và tất cả những đội này đều đã hoặc đang nắm giữ các danh hiệu cao nhất của 2 cấp độ U.21 và U.19.

Sở dĩ vòng chung kết được dự báo sẽ rất chất lượng và các trận sẽ diễn ra gay cấn, hào hứng là do năm nay BTC căn cứ thực tế ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc di chuyển của các đội khó khăn nên tập trung cả vòng loại và vòng chung kết về một cụm sân thuận lợi nhất và tiến hành chia bảng vòng loại không theo khu vực địa lý. Chính việc này tạo nên sự cân bằng giữa các bảng, tạo nên những trận đấu hay, quyết liệt và từ đó chọn ra được những cái tên xứng đáng nhất để lọt vào top 8.

Ảnh: TIFFY

Vòng chung kết giải U.21 hứa hẹn sẽ rất thú vị khi rất nhiều sao trẻ cùng hội tụ về PVF. Từ những tuyển thủ quốc gia và U.23 hiện tại như Lê Văn Đô (PVF Hưng Yên), Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Hữu Thắng (Viettel), Nguyễn Hai Long, Đặng Văn Tới, Lê Xuân Tú (Hà Nội), Mai Sỹ Hoàng, Nguyễn Văn Việt (Sông Lam Nghệ An), Mai Xuân Quyết (Nam Định), Trần Bảo Toàn (Hoàng Anh Gia Lai), Liễu Quang Vinh (Đà Nẵng) hay các tài năng từng lên tuyển U.23 như Lê Minh Bình, Dụng Quang Nho (Hoàng Anh Gia Lai), Trần Danh Trung, Cao Trần Hoàng Hùng, Trương Tiến Anh, Phạm Mạnh Cường (Viettel), Huỳnh Công Đến, Võ Nguyên Hoàng (PVF Hưng Yên), Hoàng Xuân Tân, Trần Liêm Điều, Đoàn Thanh Trường, Phan Văn Hiếu (Nam Định), Thái Bá Sang, Lê Thành Lâm (Sông Lam Nghệ An), Ngô Đức Hoàng (Hà Nội), Y Êli Niê (Học viện Nutifood)…Đây đều là những tài năng mà chắc chắn rất đông trong số này sẽ được sàng lọc để có mặt trong đội U.23 Việt Nam tham dự SEA Games 31, vòng chung kết giải U.23 châu Á và ASIAD năm 2022.

Ảnh: TIFFY

Chưa hết có hơn 20 tuyển thủ từng khoác áo tuyển U.19 Việt Nam dưới thời của ông Hoàng Anh Tuấn và Troussier cũng sẽ có mặt ở vòng chung kết U.21 lần này. Như Phan Du Học, Hoàng Trung Phong, Cao Hoàng Tú, Nguyễn Nhĩ Khang (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Thanh Khôi, Nguyễn Xuân Minh, Nguyễn Quốc Việt (Học viện Nutifood), Hồ Khắc Lương, Trần Mạnh Quỳnh, Đặng Quang Tú, Nguyễn Văn Bá (Sông Lam Nghệ An ), Vũ Tiến Long, Nguyễn Văn Tùng, Bùi Long Nhật, Nguyễn Văn Tài, Trần Văn Thắng (Hà Nội), Phan Tuấn Tài, Nguyễn Hữu Nam, Nguyễn Kim Nhật (Viettel), Lương Duy Cương, Phạm Văn Hữu (Đà Nẵng), Nguyễn Duy Triết, Trần Ngọc Sơn (PVF Hưng Yên)… Tất cả sao trẻ này hứa hẹn sẽ cùng mang lại những bữa tiệc bóng đá hào hứng nhất cho vòng chung kết giải U.21.