Nhiều nét mới ở giải U.21 QG Báo Thanh Niên năm 2013

Hôm qua (30/7), trong cuộc làm việc với BTC giải U.21 Báo Thanh Niên tại Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ cho biết VFF đã có kế hoạch đổi mới một số vấn đề trong công tác quản lý, điều hành hệ thống bóng đá trẻ và sẽ chọn giải U.21 Báo Thanh Niên làm thí điểm.

Cụ thể, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết điều lệ giải U.21 QG năm nay sẽ không cho phép các đội được tăng cường, bổ sung, thay thế cầu thủ đã từng thi đấu vòng loại cho các đội khác, nhằm tránh tình trạng cầu thủ “chạy sô”, gây ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của từng CLB, tạo nên thành tích ảo không phản ánh đúng quá trình đào tạo, đầu tư của từng địa phương, CLB.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ động viên các cầu thủ tham dự giải U21 Báo Thanh Niên

Nét mới thứ hai đó là lần đầu tiên Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn trọng tài trước giải U.21 QG với sự tham gia của chuyên gia Nhật Bản là ông Obata, nguyên Chủ tịch HĐTT J-League. Điều này nhằm kích thích các trọng tài  phấn đấu, tu dưỡng để nâng cao chất lượng chuyên môn, mặt khác với sự trợ giúp của chuyên gia Nhật sẽ chặt chẽ hơn trong phương pháp xử lý…

Bên cạnh sự ủng hộ của báo giới nói chung. Đài truyền hình Việt Nam cũng cho biết sẽ cùng phối hợp và hỗ trợ tuyên truyền 2 giải đấu U.21 QG và U12 Quốc tế tại Hải Phòng và Ninh Thuận sắp tới. VTV sẽ tiếp tục phát trực tiếp 8 trận đấu gồm 4 trận tại VCK U.21 và 4 trận tại giải U.21 quốc tế. Ngoài ra, VTV sẽ cử nhóm phóng viên đồng hành cùng giải đấu để tuyên truyền cho ngày hội bóng đá trẻ này.

Tương tự, Đài truyền hình VTC cũng sẽ tham gia bình luận trực tiếp trên Đài PT-TH Hải Phòng và VTC sẽ phát đủ các trận mà Đài PT-TH Hải Phòng và Ninh Thuận trực tiếp. Truyền hình TP.HCM cũng khẳng định sẽ tiếp sóng trực tiếp các trận U.21 tại Hải Phòng.

Liên quan đến công tác chuẩn bị giải bóng đá U12 Quốc tế – Báo Thanh Niên 2013, ngoài ĐKVĐ Malaysia, Singapore và Thái Lan đồng ý tham dự giải. LĐBĐ Úc cho biết họ sẽ cử đội U.19 hoặc U.21 của một CLB mạnh sang thi đấu. Phía Úc khẳng định, CLB này sẽ mạnh hơn U.19 Sydney FC năm rồi. Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang chờ sự trả lời của LĐBĐ Iran, Bahrain, Qatar, Myanmar, Indonesia và Lào.

Nguồn: Thanh Niên