Nhà vô địch thể hình châu Á bén duyên giải Thanh Niên sinh viên Việt Nam

Lần đầu tiên tham dự giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II – 2024 Cúp THACO, đội Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM mang đến nhiều bất ngờ thú vị với HLV trưởng và phó đều là nữ giới.

Đầu tiên là sự có mặt nữ cầu thủ vang bóng một thời của bóng đá nữ Việt Nam, Lưu Ngọc Mai trong vai trò HLV trưởng. Đội Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM còn giới thiệu một “phó tướng” nữa cũng là nữ giới, đó là nữ VĐV thể hình Nguyễn Thị Bích Ly từng đoạt HCV nội dung model sport tại giải vô địch Thể hình và fitness châu Á năm 2018. Đây là “bộ đôi” HLV nữ có lẽ duy nhất, sẽ dẫn dắt một đội bóng sinh viên thi đấu tại giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II – 2024 Cúp THACO (TNSV THACO Cup 2024).

“Đây là năm đầu tiên tôi và đội Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM góp mặt tại giải TNSV THACO Cup 2024. Giải đấu này đã trở nên quá nổi tiếng trong phong trào bóng đá sinh viên Việt Nam, từ sau lần tổ chức ở mùa I tạo rất nhiều ấn tượng đẹp. Tâm lý rất là háo hức, vì cũng lần đầu tôi và chị Ngọc Mai sẽ nắm đội thi đấu tại giải. Tôi sẽ lo về mặt thể lực cho các cầu thủ, còn chị Ngọc Mai phụ trách vấn đề chuyên môn bóng đá. Đội Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM chỉ đặt mục tiêu thi đấu tốt nhất, từ đó mong muốn tạo dựng phong trào cho trường và hướng tới các mùa giải TNSV tiếp theo với thành tích cụ thể hơn”, Bích Ly cho biết.

Bích Ly hiện vẫn theo đuổi sự nghiệp VĐV thể hình. Ngoài chiếc HCV giải châu Á năm 2018, nữ VĐV này còn đoạt cú đúp gồm HCB và HCĐ cũng tại giải châu Á năm 2022 tổ chức Maldives.

VĐV thể hình Nguyễn Thị Bích Ly trong vai trò HLV phó của đội Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM

Song song với việc tập luyện và thi đấu, Bích Ly còn là giảng viên và từng là Trưởng Bộ môn Giáo dục thể chất của Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF). Cô mới chuyển sang Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM chỉ trong vài tháng gần đây và tiếp tục giữ vị trí tương tự.

“Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM mới thành lập cách đây gần 2 năm. Bên cạnh việc giáo dục thể chất cho sinh viên, chúng tôi cũng đang gầy dựng phong trào bóng đá của trường. Giải TNSV THACO Cup 2024 là cơ hội lớn để đội tuyển bóng đá của trường ra mắt và chính thức bước vào phong trào bóng đá sinh viên cả nước”, Bích Ly chia sẻ.

Tại vòng loại giải TNSV THACO Cup 2024 khu vực TP.HCM, đội Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM nằm ở bảng D sẽ đối đầu với các đối thủ rất mạnh là đội Trường ĐH Văn Lang và đội Trường CĐ Bách Khoa Sài Gòn. Đội Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM thi đấu trận ra quân gặp đội Trường ĐH Văn Lang lúc 9 giờ ngày 8.1, và gặp đội Trường CĐ Bách Khoa Sài Gòn lúc 15 giờ ngày 12.1.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA