Nguyễn Quốc Việt: “Càng được kỳ vọng thì em càng cố gắng để hoàn thiện bản thân hơn”

Trong buổi phỏng vấn trước buổi tập ngày 9/6 của đội tuyển U19 quốc gia, Nguyễn Quốc Việt đã có những chia sẻ về đợt tập trung lần này và giải vô địch U19 Đông Nam Á, diễn ra tại Indonesia vào tháng 7/2022.

Là một trong những cầu thủ trẻ tiềm năng của lứa tuổi U19 với danh hiệu “Vua phá lưới” tại giải U17 quốc gia 2022, U19 quốc gia 2021 và U21 quốc gia 2021, Quốc Việt là cầu thủ được đặt nhiều kỳ vọng trong đợt tập trung lần này. “Hiện tại, tinh thần em khá thoải mái. Càng được kỳ vọng nhiều thì em càng cảm thấy mình cần cố gắng hoàn thiện bản thân hơn và làm tròn vai trò của mình trong đội”, Quốc Việt chia sẻ.

Đánh giá về năng lực của bản thân, tiền đạo sinh năm 2003 thẳng thắn bày tỏ: “Điểm mạnh của em là ở khâu dứt điểm và chạy chỗ. Tuy nhiên, về thể lực, vẫn còn nhiều điểm cần cải thiện”.

“Đợt tập trung lần này có những đồng đội đã lâu rồi mới có cơ hội quay lại chơi cùng nhau, cũng có những bạn mới lên đội tuyển vì thế chúng em cần làm quen với nhau nhiều hơn. Nếu có thêm thời gian thì đội sẽ gắn kết với nhau tốt hơn”, Nguyễn Quốc Việt chia sẻ.

Nhận định về giải đấu sắp tới, Quốc Việt cho biết: “Các đối thủ cùng bảng tại giải vô địch U19 Đông Nam Á đều là những đội mạnh như Thái Lan và Indonesia. Thái Lan là đội bóng mạnh về kỹ thuật và kiểm soát bóng. Indonesia lại là đội có lối chơi bóng mạnh mẽ”.

Tại giải đấu này, đội tuyển U19 quốc gia nằm cùng bảng A với chủ nhà Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Brunei và Philippines. Đội sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường tham dự giải đấu tại Indonesia từ ngày 2/7 đến 15/7.

 

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM